1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Fashion
  4.  › 
  5. Xu hướng

Xăm thêu: Trào lưu mới cực khác lạ nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Ngày nay việc giới trẻ chọn cách đi xăm lên mình những hình ảnh mà bản thân yêu thích rất đông đảo. Gần đây xuất hiện một trào lưu mới là xăm thêu.

 

Xăm thêu là sự kết hợp của hai hình thức xăm và thêu. Vì vậy mà muốn có một hình xăm độc đáo thì cần phải có một người thợ tay nghề thêu cũng phải đỉnh cao như vậy mới làm ra được một hình xăm quyến rũ. Để có một hình xăm thêu thì phải mất tầm 22-24 giờ đồng hồ. Lúc mới đầu thì sẽ không thấy gì đặc biệt nhưng sau khi đã hoàn thành  một hình xăm thêu lên người qua một thời gian thì mới nhìn ra được nét độc đáo của nó. Hình xăm có kết cấu như một hình thêu được  xăm vào da vậy.

 

 

Tuy vậy nhưng nó lại chưa phải loại hình xăm phổ biến vì muốn làm được nghề này thì cần kinh nghiệm rất cao tay kết hợp với phải giỏi cả về mảng thêu thì mới có thể tạo ra một hình xăm đặc biệt được. việc xăm mình bằng hình thức này cũng tốn kha khá thời gian.

 

 

"Xăm thêu có nguy hiểm hay không?" mà lại là loại hình xăm được các chuyên gia khuyên rằng cần tìm nơi uy tín và nghiêm cứu thật kỹ nếu nhuộm hình xăm. Xăm hình là đâm những giọt mực vào da bằng kim tiêm. Vì vậy mà nếu kim tiêm của bạn bị nhiễm trùng máu thì khả năng dẫn tới bị mắc các bệnh qua đường truyền máu khác nhau: Viêm gan B, kháng  methicillin, viêm gan C,…

 

 

Hiện nay chưa có kết luận việc tiêm màu vào da lâu dài có kết quả gì nhưng  theo báo cáo y tế thì thuốc nhuộm màu hình xăm có khả năng tạo nên những phản ứng của dị ứng da. Nếu các bạn muốn có một hình xăm thêu như ý muốn thì cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng các cơ sở xăm hình, tìm nơi thật uy tín, với độ tin cậy cao và có nhiều review tốt về cơ sở.

HuongNguyen-Kenhsao

 

d654

Tin cùng chuyên mục