1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Giải trí
  4.  › 
  5. Âm nhạc - Điện ảnh

‘Green Book’ bất ngờ công phá phòng vé sau chiến thắng Oscar

Doanh thu bộ phim “Green Book” đã tăng mạnh sau khi bộ phim bất ngờ giành chiến thắng tại Oscar 2019.

Một tuần sau chiến thắng tại lễ trao giải Oscar 2019, doanh thu Green Book đã tăng mạnh không chỉ tại phòng vé nội địa mà còn trên toàn cầu. Theo thống kê của Box Office Mojo, bộ phim đã thu về thêm 4,7 triệu USD chỉ trong 2 ngày cuối tuần, lọt top 5 bộ phim ăn khách nhất tại Mỹ trong tuần này. Con số này đã tăng thêm 121,4% so với vị trí thứ 11 của bộ phim ở tuần trước đó.

 

 

Các rạp chiếu cũng ngay lập tức chiếu lại tác phẩm điện ảnh này trên màn ảnh rộng nhằm chúc mừng 3 tượng vàng mà đoàn làm phim đạt được. Với 1388 suất chiếu, Green Book tiếp tục công phá mọi phòng vé.

 

 

Không chỉ vậy, tại Trung Quốc – nơi được coi là thị trường phòng vé lớn thứ hai sau Mỹ, Green Book được đánh giá là một trong những phim ăn khách nhất thời gian gần đây. Với 17,1 triệu USD, Green Book đã trở thành bộphim đoạt giải Oscar hạng mục Phim xuất sắc nhất có doanh thu cao thứ hai tại Trung Quốc, chỉ sau tác phẩm kinh điển Titanic.

 

 

Một trong những nguyên nhân khiến doanh thu bộ phim tăng cao đột ngột chính là sự tò mò của khán giả. Sau khi lễ trao giải Oscar 2019 kết thúc, nhiều khán giả tỏ ý không hài lòng và cho rằng Green Book không xứng đáng cho giải thưởng danh giá này. Trước đó, ứng cử viên nặng ký nhất chính là bộ phim của hãng Netflix Roma. Vì vậy, rất nhiều người đã tò mò và quyết định xem thử bộ phim này

 

 

Trên trang Rotten Tomatoes, bộ phim nhận được 79% lượt đánh giá tích cực của giới chuyên môn và 92% từ phía khán giả. Những con số này đã đảm bảo Green Book là một bộ phim chất lượng và đáng xem.

Ở thời điểm hiện tại, Green Book đã thu về 75,9 triệu USD tại phòng vé nội địa và 188 triệu USD trên toàn cầu. Đây là một con số khổng lồ so với kinh phí ban đầu 23 triệu USD.

 

 

a116

Tin cùng chuyên mục