1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Giải trí
  4.  › 
  5. Âm nhạc - Điện ảnh

Để diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng trong “Vợ ba” có là phản cảm?

Nhân vật Mây - người vợ ba do diễn viên trẻ Nguyễn Phương Trà My (13 tuổi) đóng đã gây xôn xao dư luận khi được công chiếu tại thành phố Hồ Chí Minh bởi có những cảnh nóng trần trụi cùng nụ hôn đồng giới.

Diễn viên trẻ Trà My trong một cảnh phim “Vợ ba”

Trước khi công chiếu trong nước, “Vợ ba” đã chu du qua nhiều liên hoan phim nước ngoài và dắt túi 8 giải thưởng, có thể kể đến như giải phim châu Á xuất sắc ở LHP quốc tế Toronto (Canada); giải Đạo diễn trẻ xuất sắc ở LHP quốc tế Chicago (Mỹ); Phim có đóng góp nghệ thuật xuất sắc tại LHP quốc tế Cairo (Ai Cập); Phim truyện xuất sắc tại LHP quốc tế Kolkata (Ấn Độ)… Tính đến hiện tại, phim đã bán được bản quyền chiếu thương mại ở 28 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tuy nhiên khi về Việt Nam, “Vợ ba” đã vấp phải những tranh cãi gay gắt về việc để một đứa trẻ 13 tuổi - Nguyễn Phương Trà My đóng cảnh nóng. Trong bản phim công chiếu tại TP.HCM cho truyền thông, một số cảnh nhạy cảm đã bị cắt bỏ khi kiểm duyệt. Tuy nhiên, trong các bản phim mang đi dự LHP quốc tế, những cảnh này vẫn được giữ nguyên, gồm cả cảnh Trà My để ngực trần hay cảnh Trà My hôn Maya cuồng nhiệt khi tỏ tình.

Nhiều cảnh nóng trong phim “Vợ ba” được cho là phản cảm khi để diễn viên nhí đóng

“Vợ ba” là tác phẩm điện ảnh đầu tay của đạo diễn trẻ Nguyễn Phương Anh về thân phận người vợ lẽ trong xã hội phong kiến Việt Nam đầu thế kỉ 19. Câu chuyện xoay quanh Mây - cô gái trẻ về làm vợ ba của một người đàn ông trung niên. Cô học lễ giáo và tìm hiểu các vấn đề tình dục từ người vợ cả tên Hà (Trần Nữ Yên Khê) và vợ hai - Xuân (Maya). Mây muốn sinh con trai để có địa vị cao hơn trong gia đình nhưng mọi chuyện trở nên phức tạp khi cô rung động với Xuân.

Đạo diễn Nguyễn Phương Anh (Ash Mayfair) đã trả lời truyền thông rằng cô không nghĩ nhiều đến những ồn ào xung quanh bộ phim và trong quá trình quay đã tính toán mọi thứ để bảo vệ tốt nhất cho diễn viên…Tuy nhiên giới phê bình phim vẫn cho rằng việc nhà sản xuất “Vợ ba” sử dụng diễn viên trẻ em trực tiếp đóng cảnh nóng, cảnh hở táo bạo là phản cảm. Và có thể ekip làm phim sẽ phải đối diện với việc vi phạm luật lao động vì để trẻ em dưới 15 tuổi đóng cảnh nóng trong một bộ phim dán nhãn 18+ khi phát hành.

Một cảnh phim trong “Vợ ba”

Có thể dễ dàng hiểu được tại sao “Vợ ba” lại vấp phải nhiều tranh cãi như vậy. Khi đóng phim, diễn viên Trà My mới chỉ 13 tuổi. Theo pháp luật Việt Nam, trẻ vị thành niên (dưới 15 tuổi) được pháp luật bảo vệ và không cho phép bất cứ hình thức động chạm tính dục nào, kể cả là đóng phim. Cứ cho rằng diễn viên được che chắn cẩn thận, hình ảnh khi lên phim được kiểm soát thì đó vẫn là cảnh nóng liên quan đến trẻ em. Trong thời điểm hiện tại, khi nạn xâm hại tình dục trẻ em vẫn đang là vấn đề nhức nhối thì việc công chiếu bộ phim là không phù hợp.

 

d654

Tin cùng chuyên mục