1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Giải trí
  4.  › 
  5. Âm nhạc - Điện ảnh

Mulan phiên bản live-action chưa ra rạp đã bị kêu gọi tẩy chay chỉ vì Lưu Diệc Phi vạ miệng trên mạng xã hội

Bộ phim Mulan (Hoa Mộc Lan) phiên bản người thật của Disney do Lưu Diệc Phi đảm nhận vai chính sẽ ra rạp tại Mỹ vào tháng 3 năm sau. Tuy nhiên bộ phim đang vấp phải làn sóng tẩy chay mạnh mẽ của cư dân mạng vì Lưu Diệc Phi đã có những phát ngôn kém chừng mực trên MXH.

Trong thời gian gần đây tại Hong Kong đang diễn ra cuộc biểu tình chống lại chính phủ về dự luật dẫn độ. Những người biểu tình cho rằng dự luật này nếu được thông qua sẽ làm cho quyền tự trị của khu vực này bị suy yếu, trong khi Trung Quốc cho rằng Hong Kong và Đài Loan là một phần của họ.

Cuộc biểu tình đã vấp phải những ngăn cản quyết liệt từ lực lượng vũ trang và cảnh sát Hong Kong. Họ cũng không ngần ngại sử dụng các biện pháp vũ lực để đàn áp như bắn đạn hơi cay hay bắt giữ những người biểu tình.

Lưu Diệc Phi

Bộ phim Mulan (Hoa Mộc Lan) phiên bản người thật được sản xuất bởi Disney do Lưu Diệc Phi đảm nhận vai chính sẽ ra rạp tại Mỹ vào 27/3/2020

Những hành động bạo lực của cảnh sát Hong Kong bị lên án mạnh mẽ song Lưu Diệc Phi lại thể hiện động thái ủng hộ trên mạng xã hội Weibo: “Tôi ủng hộ cảnh sát Hong Kong, bây giờ các người có thể tấn công tôi. Thật xấu hổ cho Hong Kong”.

Lưu Diệc Phi

Bài đăng đầy tranh cãi của Lưu Diệc Phi trên Weibo ủng hộ hành động bạo lực của cảnh sát Hong Kong

Bài đăng của Lưu Diệc Phi đã làm dấy lên sự bất mãn của cư dân mạng, đồng thời bộ phim Mulan cũng vì thế mà bị kêu gọi tẩy chay. Từ phạm vi Hong Kong, những bài kêu gọi tẩy chay bộ phim Mulan đã lan rộng ra toàn cầu. Hiện tại đã có đến hàng chục ngàn bài đăng trên twitter với từ khóa #BoycottMulan (Tẩy chay Mulan).

Lưu Diệc Phi

Bộ phim Mulan phiên bản live-action của Disney chưa ra rạp đã vấp phải làn sóng tẩy chay mạnh mẽ từ cộng đồng mạng

Cộng đồng mạng cáo buộc rằng Lưu Diệc Phi đang ủng hộ sự tàn bạo của cảnh sát Hong Kong thay vì bảo vệ quyền con người và có những tranh cãi gay gắt xoay quanh bài đăng của nữ diễn viên.

Lưu Diệc Phi

“Cô đang nghĩ gì vậy? Tại sao cô có thể ủng hộ sự tàn bạo của cảnh sát khi cô vừa đóng vai một nhân vật chống lại cường quyền?”

Lưu Diệc Phi

Nữ diễn viên của Disney, Mulan, Lưu Diệc Phi ủng hộ sự áp bức của cảnh sát Hong Kong. Cô ta là người Mỹ gốc Hoa và đang chống lại những người đấu tranh vì quyền con người. Hay đấy. Suy nghĩ lại đi”

Lưu Diệc Phi

“Mulan lẽ ra phải là cô gái đã bị bắn mù một mắt bởi cảnh sát Hong Kong hôm 11/8 mới đúng. Tẩy chay Mulan”

 

 

 

 

a116

Tin cùng chuyên mục