1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Giải trí
  4.  › 
  5. Âm nhạc - Điện ảnh

Sau ồn ào diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng, “Vợ ba” chính thức dừng chiếu

Tác phẩm điện ảnh “Vợ ba” của đạo diễn trẻ Phương Anh (Ash Mayfair) sau bốn ngày công chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc bất ngờ thông báo dừng chiếu từ ngày 21/5.

Bà Trần Thị Bích Ngọc - nhà sản xuất phim “Vợ ba” cho biết đã chủ động trình Cục Điện ảnh về việc xin ngừng chiếu phim. Lý do được ra là do sức ép từ báo chí và dư luận về bộ phim quá lớn, xoay quanh việc để một diễn viên chưa đủ tuổi vị thành niên đóng cảnh nóng.

Dù lọt top 4 phim có doanh thu cao nhất thời điểm hiện tại,“Vợ ba” vẫn phải dừng chiếu

Cũng theo nhà sản xuất, sở dĩ phim phải ngừng chiếu vì không muốn câu chuyện được định hướng là một vấn đề xã hội bị đẩy đi quá xa, điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của diễn viên Trà My và gia đình.

Diễn viên Nguyễn Phương Trà My (nhân vật Mây) trong một cảnh phim “Vợ ba”

Trước khi được trình chiếu tại Việt Nam, bộ phim “Vợ ba” đã được kiểm duyệt và cấp giấy phép đầy đủ từ Cục Điện ảnh Việt Nam. Việc sử dụng diễn viên 13 tuổi đóng phim nằm trong quy định về hợp đồng dịch vụ của bộ luật dân sự. Theo đó, tại danh mục các công việc nhẹ được sử dụng lao động dưới 15 tuổi có nghề nghiệp là diễn viên điện ảnh.

“Vợ ba” gây ồn ào tại Việt Nam vì để diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng

Việc “Vợ ba” dừng chiếu ở Việt Nam không ảnh hưởng đến lịch phát hành của phim tại gần 30 quốc gia trên thế giới sau khi giành được nhiều giải thưởng quốc tế xuất sắc.

 

a116

Tin cùng chuyên mục