1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Giải trí
  4.  › 
  5. Âm nhạc - Điện ảnh

Soobin Hoàng Sơn vất vả theo đuổi con đường mới trong âm nhạc

Là chủ nhân của những bản hít quốc dân “Đi thật xa để trở về”, “Phía sau một cô gái”,… Soobin Hoàng Sơn dần khẳng định vị trí của bản thân trong con đường âm nhạc. Nhưng gần đây, anh chàng lại đang gặp tình trạng báo động chứa đựng nhiều thách thức với con đường mới đã chọn.

Soobin Hoàng Sơn đi lên từ một Underground, thần may mắn không mỉm cười với anh chàng, mãi đến khi 21, 22 tuổi Nguyễn Hoàng Sơn mới bắt đầu có những bước tiến đến thành công. Sau khi tham gia chương trình “The Remix”, anh chàng đã có bước chuyển mình kỉ lục khi ra bản hít “Phía sau một cô gái”, một ca khúc ballad tưởng chừng sẽ không hợp mà lại hợp không tưởng. Ca khúc đã thống lĩnh thị trường âm nhạc một thời gian khá dài, xuất hiện khắp mọi nẻo đường, những quán cà phê, nhà hàng,… Ca khúc là phát nổ đầu tiên của anh chàng khi đem về cho MV hơn 200 triệu lượt xem.

 

 

Tiếp tục mượn đà tiến lên trong âm nhạc, các ca khúc tiếp theo của anh chàng đều thành công vang dội “Đi để trở về”, “Anh đã quen với cô đơn”, “Xin đừng lặng im”,… Thời điểm đó, anh chàng còn được mệnh danh là đối thủ của Sơn Tùng MTP khi bách trúng bách thắng, tung cú nào cú đấy thành hit.

 

 

Đấy là năm 2017, năm đỉnh cao của Soobin Hoàng Sơn, vào 2018 anh chàng không còn tung nhiều sản phẩm âm nhạc nữa mà theo kiểu nhỏ giọt. Năm 2018 cũng là năm Soobin trở lại với dòng nhạc EDM. Ca khúc “I know you know” đánh dấu sự trở lại của Hoàng Sơn vào năm 2018 nhưng ca khúc này đã phá vỡ kỉ lục tạo hit của Hoàng Sơn, tuy đây là ca khúc được đầu tư khá kĩ lưỡng với hình ảnh đẹp mắt nhưng lượt view lại thấp đến đáng thương. Tính đến thời điểm hiện tại ca khúc chỉ đạt được 5,9 triệu view, so với con số của “Đi để trở về” hay “Phía sau một cô gái” thì đúng là tuột dốc không phanh.

 

 

Chưa dừng lại ở đó, Soobin Hoàng Sơn vẫn tiếp tục theo đuổi dòng nhạc mà mình muốn theo đuổi. Chàng “hoàng tử Vpop” đã lên đường đua âm nhạc với một phong cách hoàn toàn mới lạ, thay đổi hoàn toàn. Ca khúc “Đã đến lúc” được xây dựng theo concept zombie độc lạ, dù vậy ca khúc vẫn rớt đến thảm thương khi ra mắt được hơn 1 tháng mà lượt view mới dừng lại ở 2,7 triệu view.

 

 

Trong một làn sóng âm nhạc như hiện nay, ca khúc của một tên tuổi có tiếng Soobin lại cứ lẹt đẹt như này thì đến một người lạc quan chắc cũng không thể vui vẻ được. Trong lần tái ngộ này với khán giả, chia sẻ với công chúng, dòng nhạc anh muốn theo đuổi là EDM chứ không phải là ballad hay R&B mà mọi người vẫn thường biết đến khi nhắc đến Hoàng Sơn. Lời tâm sự này cũng như sự khẳng định của chàng ca sĩ đi lên từ Underground, dù có khó khăn cỡ nào thì Soobin vẫn sẽ quyết tâm theo đuổi con đường mình đã chọn.

 

 

Đây là một lựa chọn đầy mạo hiểm cũng như nhiều gai góc của Soobin Hoàng Sơn. Nó cũng đã thể hiện được cá tính của anh chàng qua những tác phẩm gần đây. Sự cá tính cũng như niềm đam mê với EDM của Soobin chắc chắn sẽ đem đến cho anh chàng nhiều khó khăn trên con đường âm nhạc đầy biến động hiện nay.

 

54v2

Tin cùng chuyên mục