1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Ăn chơi
  4.  › 
  5. Ăn Ngon

Nhờ sức mạnh của cư dân mạng, Phở Việt Nam đã chiến thắng cuộc bình chọn Đặc sản thế giới

Với lượt quan tâm và bình chọn cực khủng từ cộng đồng mạng, Phở của Việt Nam suất xắc vượt qua hơn 40 "đối thủ" để giành chiến thắng tại một cuộc thi bình chọn đồ ăn được yêu thích nhất trên thế giới trên Facebook.

 

Dù sở hữu rất nhiều món ăn ngon, tuy nhiên khi nhắc đến “quốc ẩm” của Việt Nam, bạn bè quốc tế đều nghĩ ngay đến Phở. Từng lọt vào top “Các món ăn phải thử trên thế giới” do Travel Channel công bố, cho nên mỗi khi được dịp đặt chân đến Việt Nam, du khách phải thưởng thức bằng được món “quốc hồn quốc túy” này.

 

Cuộc thi cạnh tranh thượng phẩm các quốc gia, với trận chung kết có bánh Taco tới từ Mexico đang cạnh tranh khốc liệt với Phở, tới từ Việt Nam.

 

Mới đây, trên trang Facebook GREECE Ball đã tổ chức một cuộc thi Đặc sản thế giới với hơn 40 món ăn đến từ nhiều nước trên thế giới. Hầu hết tất cả các món ăn do trang này đưa lên “sàn đấu” đều là những món ăn đặc sản của mỗi quốc gia. Cuộc thi được chấm điểm dựa trên lượt bình chọn bằng cách tương tác với từng món ăn yêu thích. Mỗi lượt tương tác là một lượt bình chọn.

 

Sau một thời gian chiến đấu với hơn 40 “đối thủ” nặng ký, bằng sự bình chọn của đông đảo người yêu thích trên thế giới, Phở may mắn lọt vào đại diện 5 món ăn được yêu thích nhất. Tiếp đó, Phở tiếp tục vượt qua món Khinkali của Kavkaz (một loại bánh bao nhân thịt, rau xanh và hành) với lượt bình chọn khá sát sao.

 

Phở Việt Nam xuất sắc giành chiến thắng trong cuộc thi

 

Cũng trong thời gian đó, món Taco chiến thắng đối thủ được cả thế giới yêu thích là Pizza để rồi giành chiến thắng vinh quang trong cuộc đấu với Moqueca. Như vậy, Phở cùng Taco chính thức bước vào trận chung kết để tranh thắng bại. Và kết quả cuối cùng món Phở của Việt Nam đã xuất sắc giành ngôi quán quân.

 

Đối thủ của Việt Nam trong trận chung kết: Bánh Taco Mexico.

 

Hiện tại, Phở đã và đang được cộng đồng mạng thế giới hết lòng hô hào, cổ vũ. Kết quả của trận chiến này sẽ sớm ngã ngũ, đồng thời cư dân mạng thế giới tiện thể cũng bỏ túi được thêm một danh sách các món đặc sản, đề phòng trường hợp sắp được đi du lịch vòng quanh thế giới chẳng hạn!?

 

 

 

 

 

 

d654

Tin cùng chuyên mục