1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Ăn chơi
  4.  › 
  5. Ăn Ngon

Những món ăn kỳ lạ của người Nhật mà không phải bất cứ người nào cũng dám thử

Nhật Bản đâu chỉ nổi tiếng về sushi, mì ramen hay sashimi mà còn được du khách biết đến với các món ăn kỳ lạ chẳng khác nào bàn tiệc trong lễ Halloween dành cho người dũng cảm được liệt kê dưới đây.

1.Shirako (Tinh trùng cá)

Nghe tên gọi của món ăn này thì chắc hẳn bạn đang liên tưởng đến một thứ không sạch sẽ cho lắm, nhưng với người Nhật cực kỳ kỹ tính thì không phải bất cứ thứ gì cũng được đưa lên bàn ăn của họ đâu.

Shirako (Tinh trùng cá)

Tinh trùng cá là một món ăn vô cùng nổi tiếng tại Nhật Bản, chúng chỉ được khai thác từ một số loại cá đực đặc biệt như cá tuyết, cá nóc, cá vảy chân, cá hồi và mực. Đầu bếp sẽ khéo léo tách bộ phận này từ cá đực khi chúng còn tươi nên món ăn này có mùi ngậy, bùi và một chút vị mặn. Với người dân Nhật Bản, đây là món ăn đặc biệt tốt cho sức khỏe vì chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.

2.Mì ramen sốt socola

Nếu bạn chưa từng kết hợp mì ramen với sốt socola thì chắc hẳn bạn sẽ phải ngạc nhiên vì mùi vị ấn tượng của nó đấy.

Mì ramen sốt socola

Món mì ramen đặc biệt này sử dụng loại nước dùng làm từ socola và nước thịt hầm thay vì nước dùng bình thường, sau đó được trang trí thêm hành lá, thịt lợn, vụn socola. Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm đà của nước dùng hòa quyện với mùi thơm nồng và đăng đắng của socola.

3.Kem vị súp và mì spaghetti

Kem vị súp và mì spaghetti

Nếu bạn đang thèm hương vị của món súp hầm và mì spaghetti thì đây sẽ là lựa chọn không tồi bởi sẽ chẳng phải mất công nấu nướng. Ngoài ra loại kem này còn có cả vị súp ngô, súp miso hay vị mực… tha hồ cho bạn lựa chọn.

4.Sashimi thịt ngựa

sashimi thịt ngựa

Nếu bạn nghĩ rằng người Nhật chỉ có thể ăn sashimi từ thịt cá sống thì đây sẽ là minh chứng phủ nhận lầm tưởng của bạn. So với cá hồi hay các loại cá khác thì sashimi thịt ngựa chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn hẳn. Đồng thời loại thịt này cũng chứa hàm lượng chất béo và cholesterol thấp nên dễ tiêu hóa hơn; có tính mát và lành tính nên phù hợp với nhiều người, nhất là những người rất dễ bị dị ứng.

5.Kem ngô

Kem ngô

Đây không phải loại kem có hương vị ngô mà là kem tươi caramel được chứa bên trong một lõi ngô nướng. Nó có tên gọi là Crème de la Corn và được bày bán tại Dominique Ansel Bakery.

6.Shiokara (ruột cá lên men)

Ngoài món đậu tương lên men vô cùng nổi tiếng tại đất nước mặt trời mọc thì Nhật Bản còn vô số các món lên men đọc đáo và không kém phần kỳ dị khác, trong đó phải kể đến món ruột cá lên men (Shiokara).

ruột cá lên men

Để có được món ăn này người ta sẽ muối nội tạng của nhiều loài động vật biển khác nhau với khoảng 10% muối, 30% gạo mạch nha, sau đó đóng gói và lên men trong vòng 1 tháng. Món ăn này thường được ăn kèm với rượu sake hoặc whiskey để làm giảm độ mặn.

7.Bia Wasabi

bia wasabi

Thương hiệu bia Baired Beer đã có một sự kết kết hợp thú vị giữa hương vị bia truyền thống với hương vị của mù tạt (wasabi) để cho ra đời loại bia mang tên Wabi-Sabi vô cùng nổi tiếng tại Nhật. Những bạn nghiện ăn cay hãy thử nghía qua loại bia này xem sao, chắc chắn mùi vị của nó sẽ khiến bạn không thể quên được đâu.

8.Hachinoko (Nhộng ong)

Hachinoko (nhộng ong) hay dễ hiểu hơn chính là món ăn được chế biến từ ấu trùng ong, đây là món ăn được chế biến sẵn và bày bán như một món đồ hộp ở Nhật.

nhộng ong

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu, thanh thanh ở bên trong và độ giòn của lớp ngoài những con nhộng. Người Nhật thường thưởng thức món ăn này với rượu sake, còn với một số người can đảm khác thì có thể ăn cùng cơm nóng, gỏi hay cuộn sushi.

 

 

54v2

Tin cùng chuyên mục