1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Sức khỏe
  4.  › 
  5. An toàn thực phẩm

Hóa mỡ thải thành giọt vàng

Sự thật hàng trăm tấn dầu ăn bẩn, mỡ thải bán tràn lan trên thị trường trên các phương tiện truyền thông đã làm cho người tiêu dùng vô cùng hoang mang vì dầu ăn là gia vị không thể thiếu trong việc chế biến món ăn hàng ngày. Công nghệ xử lý dầu ăn thải hô biến thành những giọt dầu mỡ vàng tươi hàng ngày làm con người vẫn đang bị đầu độc bởi những loại dầu ăn trôi nổi, không nhãn mác.

 

 

Vậy rốt cuộc ai có thể ác ý làm ra những loại dầu thải bẩn như vậy? Đó là những người đặt lợi nhuận kinh doanh lên hàng đầu mà bỏ rơi lương tâm của chính mình. Khi có cơ hội kiếm tiền, họ sẽ không từ bất kỳ thủ đoạn nào. Bên cạnh đó, một số nhà buôn bán thực phẩm và các cửa hàng, vì để tiết kiệm chi phí và tối đa lợi nhuận, họ sẵn sàng dùng loại dầu thải này để chế biến thực phẩm của mình!

 

 

Các loại dầu ăn giá rẻ không rõ nguồn gốc trên thị trường hiện nay được chia thành 3 loại: Thứ nhất là dầu ăn được tận thu từ nước thải, cống rãnh, đây là loại độc nhất. Người ta trộn lẫn chúng với chất thải béo của động vật, trải qua quá trình xử lý chúng được gọi chung là “dầu tái chế”. Sau khi loại dầu giả này được đổ vào các thùng, chúng sẽ được đưa đi sử dụng tại nhà hàng và khách sạn khác nhau. Thứ hai là các loại dầu được sản xuất từ các loại dầu nguyên liệu phức tạp, kể cả những loại dầu thải từ các nhà máy chế biến thực phẩm, sau đó dùng hóa chất để xử lý khử mùi, tạo màu… Thứ ba là dầu ăn được sản xuất từ các loại thịt, mỡ ôi thiu, kém chất lượng. Nếu sử dụng dầu tái chế để chế biến đồ ăn sẽ không tốt cho sức khỏe.

 

 

Bản thân dầu tái chế từ chất thải vốn chỉ được dùng trong công nghiệp sản xuất xà phòng, cao su nhưng nếu dùng loại dầu này chế biến thành dầu ăn thì có thể thu lợi nhuận lớn. Nguy hiểm là vậy nhưng rất khó để nhận biết dầu bẩn vì dầu cũng không mùi không vị và màu sắc cũng không mấy khác biệt. Nhất là khi mua các thực phẩm chiên rán sẵn thì đây quả thật là khó khăn cho người tiêu dùng để nhận ra thực phẩm có phải chế biến từ dầu bẩn hay không.

 

 

Các nghiên cứu cho biết, nếu ăn phải các loại dầu bẩn này sẽ gây ra ngộ độc từ nhẹ đến nặng, biến chứng tim mạch, cao huyết áp và gây ung thư. Người chế biến dầu khi chiên xào ở nhiệt độ trên 1800 độ C nếu hít phải khí có thể gây đau đầu chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, khó thở… Ngoài ra, dầu ăn bẩn còn gia tăng tình trạng mỡ trong máu cao gây nên biến chứng về tim mạch, xơ vữa động mạch gây đột quỵ và tăng huyết áp cơ tim mạch vành.  Đối với trẻ nhỏ lại rất nguy hiểm, khi sức đề kháng chưa cao ăn các loại thực phẩm qua chiên rán bằng dầu bẩn sẽ tích tụ dần những chất độc hại này, lâu dần sẽ gây nên mãn tính, vì trẻ con thường ăn mỗi ngày một ít như vậy trong thời gian dài sẽ gây nên rối loạn máu sớm và dẫn đến ung thư.

 

 

Trước ‘ma trận’ của dầu ăn không rõ nguồn gốc, các loại thực phẩm kém an toàn thì người tiêu dùng nên chọn mua dầu ăn ở các siêu thị, khi mua nên lưu ý các sản phẩm trên phải có nhãn mác và thương hiệu đàng hoàng. Không nên ham rẻ mà mua dầu không rõ nguồn gốc mà rước họa về sau.

 

 

 

Công ty Ánh Trang được cấp phép thu gom dầu ăn loại dầu ăn đã qua sử dụng với cả khách hàng cá nhân, nhà hàng, khách sạn, v..v và xuất khẩu sang các nước Singapore, Korea, Hongkong..vv . Dầu ăn này sẽ được xử lý trên công nghệ để tạo thành năng lượng sinh học Biodiesel thân thiện với môi trường, giúp giảm hiệu ứng nhà kính, rất hữu ích trong ngành điện và giao thông vận tải.

 

Công ty XNK Ánh Trang

Website: exportimport.com.vn

Email: exportvietnam68@gmail.com

Điện thoại: 02436830880

 

 

 

 

d654

Tin cùng chuyên mục