1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Thể Thao
  4.  › 
  5. Bản Tin Thể Thao 24h

Lê Quang Liêm không bảo toàn được thứ hạng tại Trung Quốc

Tham dự giải cờ vua các CLB hạng A tại Trung Quốc, kỳ thủ Lê Quang Liêm đã để thua một đối thủ không mấy tên tuổi và kém anh về điểm elo.

Lê Quang Liêm (sinh ngày 13/3/1991) là một vận động viên môn cờ vua. Trong bảng xếp hạng hiện tại của FIDE, Quang Liêm là kỳ thủ số 1 Việt Nam. Anh là nhà vô địch thế giới nội dung cờ chớp năm 2013, 2 lần vô địch Giả cờ vua Aeroflot mở rộng, 3 lần vô địch Giải cờ vua quốc tế HDBank.

Quang Liêm đầu quân cho CLB Giang Tô tranh tài ở vòng đấu 5, 6, 7 tại giải cờ vua các CLB hạng A Trung Quốc diễn ra từ ngày 7.5 đến 9.5. Giải đấu này có tổng cộng 12 đội tranh tài 22 vòng đấu kéo dài cả năm.

 

 

Mặc dù mới chơi cho CLV Giang Tô nhưng Quang Liêm hiện đang là chủ lực số 1 của CLB Giang Tô ở vòng đấu thứ 5 trong cuộc chạm trán với đội Trùng Khánh diễn ra hôm qua. Đối thủ của Quang Liêm là kỳ thủ “vô danh” Nie Xinyang (elo 2.350) hiện xếp hạng 3.388 thế giới.

Không chỉ vượt trội về elo, Quang Liêm còn lợi thế cầm quân trắng (đi trước) nhưng mắc quá nhiều sai lầm, để đối thủ khai thác thành công, giành chiến thắng sau 42 nước đi. Kết cuộc, CLB của Quang Liêm thảm bại trước Trùng Khánh với điểm số 1,5-3,5.

 

 

Việc để thua trước đối thủ có elo thấp khiến Quang Liêm bị thất thoát đến 9 bậc elo, từ 2.704 xuống 2.695. Hồi tháng 4, Quang Liêm cũng bị văng khỏi tốp Siêu đại kiện tướng quốc tế do thành tích chưa tốt tại giải UAE.

 

 

Khó khăn chờ đón Quang Liêm ở ván 6 diễn ra hôm nay khi anh đối đầu với kỳ thủ số 1 bên phía CLB Quảng Đông là Wang Hao (elo 2.735). Chỉ có chiến thắng trước Wang Hao mới giúp Quang Liêm lấy lại uy danh lẫn cải thiện elo.

 

 

d654

Tin cùng chuyên mục