1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Ăn chơi
  4.  › 
  5. Chơi

Sống ‘ảo’ như giới trẻ: Lò gạch bỏ hoang cũng thành nơi check – in sang chảnh

Sau cây cầu Vàng ở Đà Nẵng, giới trẻ lại được dịp phát cuồng vì những bậc thang chênh vênh của một lò gạch bỏ không giữa cánh đồng rộng lớn, trông cực kì "điện ảnh".

 

 

Lò gạch bỗng chốc nổi tiếng này nằm ở xã Cẩm Kim - Duy Vinh, TP Hội An, Quảng Nam. Chạy theo hướng từ Đà Nẵng về Hội An khoảng 30 phút, bạn sẽ gặp cầu Cẩm Kim. Từ đây, hãy chịu khó ngó nghiêng và hỏi thăm người địa phương là sẽ thấy địa điểm cần đến.

 

 

Vốn đây là một lò gạch cũ bỏ hoang nằm giữa bát ngát ruộng đồng, vẫn còn nguyên những bậc thang nối tiếp lên đỉnh, xưa kia để người đốt lò vào ra nung gạch. Bề ngoài của lò đã đổ nát, cũ kỹ vì đã lâu không có ai sử dụng hay tu sửa. Lò nằm chơ vơ giữa cánh đồng rộng lớn, trên là bầu trời Hội An xanh ngăn ngắt. Chính vì thế khi lên hình, trông lò gạch rất giống "nấc thang lên thiên đường". 

 

 

Dù chỉ là một lò gạch cũ, đường đi không dễ dàng nhưng nơi đây cũng khá thích hợp để các đôi tình nhân chụp ảnh cưới. Mỗi mùa, nó mang một nét khác nhau tùy vào thời thiết. Mùa lúa chín vàng rực rỡ, còn mùa lạnh, trời âm u nhưng chỉ cần canh ngày không mưa, bạn chắc chắn sẽ "tậu" được bức ảnh có màu sắc lạ lẫm, ít "đụng hàng".

 

 

Những bậc thang này được làm bằng xi-măng theo kiểu xưa, cũ kỹ. Từng bậc thang nối tiếp nhau chạy vòng quanh thân lò gạch với điểm đến là trên đỉnh lò. Với background là trời xanh bao la, chỉ cần thêm đứa bạn thân có tâm nữa đảm bảo bạn sẽ có ảnh bao ảo, đủ xài cả năm!

 

 

 

Bên cạnh đó, càng ngày càng đông người đến đây "sống ảo" nhưng lại không có đơn vị nào bảo dưỡng nên lò gạch ngày càng xuống cấp. Chính vì vậy, trước khi quyết định trèo lên trên, bạn cần phải kiểm tra kỹ tình trạng của nó có chịu được sức nặng của mình hay không. Ngoài ra, không nên để quá nhiều người trèo lên cùng một lúc, tốt nhất là lần lượt từng người một để bảo đảm an toàn. 

 

 

 

 

Vì không có địa chỉ cụ thể nên với những người không giỏi mò đường thì tìm đúng địa chỉ là cả một vấn đề. Cách tốt nhất là đi theo chỉ dẫn của Google Maps kết hợp với hỏi người địa phương cho chắc chắn.

Xe máy: từ Hội An, bạn đi qua cầu Cẩm Kim, sau đó rẽ trái rồi đi tiếp theo chỉ dẫn của bản đồ. Đoạn đường chỉ tầm 6 km, có đoạn không dễ di chuyển.

Xe ô tô: từ Hội An, bạn đi qua cầu Cửa Đại, theo hướng xã Duy Nghĩa (Duy Xuyên) rồi đi tiếp theo chỉ dẫn trên bản đồ. Có vài đoạn cầu yếu, xe ô tô không thể băng qua được, vì vậy bạn vẫn nên hỏi người dân xung quanh cho đỡ đi lòng vòng. Thời gian di chuyển tầm 30 phút.

 

 

 

 

a116

Tin cùng chuyên mục