1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Ăn chơi
  4.  › 
  5. Chơi

Thủ đô nắng nóng - “chạy ngay đi” đến Thành phố mây Fansipan

Cư dân Thủ đô che chắn khắp cơ thể vì nắng nóng, trong khi du khách tại khu du lịch đỉnh Fansipan diện áo ấm, hít hà mát lạnh.

 

Hà Nội “bốc hỏa”

Những ngày này, những ai ở thủ đô hiểu hơn ai hết cái sự cần phải làm gì đó để có thể thoát được sự bức bối, ngột ngạt đang khiến những con người thanh lịch, mềm mỏng nhất cũng có thể “phát khùng” bất cứ lúc nào.

 

Người dân Hà Nội bịt kín cơ thể khi bước chân ra khỏi nhà

 

Cái nóng lên tới 38 – 40 độ C giữa trưa khiến mặt đường nhựa nhòa đi trong nắng rát. Có cảm giác chỉ cần ai đó đánh rơi một que diêm thì thứ hơi nóng hầm hập trên mặt đường kia sẽ bùng lên, đốt cháy những gì đang tồn tại.

 7h sáng, ai có việc cần ra khỏi nhà đều phải khăn mũ áo bịt kín mít. Với các chị em những ngày này “thời trang không phang được thời tiết”. Rất nhiều phương pháp chống nóng được áp dụng, cốt sao để không bốc hỏa dưới thứ thời tiết không thể chịu nổi ấy. 

 

Không cần đẹp, chỉ cần không bị nắng thiêu đốt làn da, bất cứ thứ gì có thể mang ra chống nắng, chị em đều sẵn sàng sử dụng.

 

Cần gì quạt hơi nước, đây là cách nhanh nhất, mát nhất dành cho những người phải làm việc ngoài trời.

 

Công sức của những gánh hàng bán rong bỏ bể vì quá nóng không ai đứng lại mua hàng

 

Fansipan “mát như tủ lạnh” 

Trái ngược hoàn toàn với thủ đô, trong thành phố trong mây Fansipan, du khách khoác lên mình áo lạnh, thong dong dạo bộ quanh những vườn hoa dưới chân núi, ngắm mây trôi trên những vạt rừng xanh.

 

Cánh đồng hoa bạt ngàn tại vườn hoa trong mây Fansipan

 

Nhiệt độ tại Fansipan hiện tại chỉ từ 18-24 độ. Nhiều khu du lịch giăng những vòm cổng hồng leo rực đỏ, những gốc hồng cổ trong khu vườn hoa. Du khách trầm trồ bởi sự mát mẻ của không khí và vẻ nên thơ của thắng cảnh.

 

Vườn thanh anh tím biếc khiến các cô gái thích mê. Không đâu ở Lào Cai này có được vườn thanh anh hoa to và bền màu thế.

 

Lên cáp treo, xuyên vào mây, băng qua thung lũng, núi rừng, du khách có thể cảm nhận từng đợt gió mát với mây núi.

 

Suốt dọc đường La Hán lên khu tâm linh, đỗ quyên nở vàng, không gian thanh khiết. Dạo bước chốn này, ngỡ lạc vào cõi Phật.

 

Khung cảnh hùng vỹ và huyền ảo đang chờ đợi khách du lịch

 

Trên khu vực đỉnh, cả biển mây bồng bềnh tiên cảnh. Khoác áo ấm một chút, để tận hưởng cái sự se lạnh tuyệt diệu ấy, bởi Hà Nội lúc này, nắng đang đốt cháy cả những nỗ lực chống nóng.

 

Ẩm thực là chất liệu không thể thiếu để đánh giá một địa điểm du lịch tuyệt vời

 

Đêm xuống, Fansipan lạnh tựa dầu đông. Ngồi bên quán nhỏ dưới chân núi, hít hà cả lạnh thực sự dễ chịu ấy, tận hưởng những mẹt lợn bản nướng thơm lừng, nghĩ đến thôi đã thấy muốn bỏ Hà Nội bức bối mà đi lên núi, tới Fansipan.

 

Vang vọng tiếng khèn rộn ràng của các chàng trai khi bày tỏ tình cảm với cô gái mình thương mến

 

Đêm thành phố mây Fansipan còn vui rộn rã, bởi những tiếng khèn điệu múa rộn ràng trong khu vực Ga đi cáp treo. Ở đó, những món ngon miền Tây Bắc gọi mời, những chàng trai cô gái tình tứ trong lời ca tiếng hát vùng cao. 

Còn chần chừ gì nữa mà không xách ba lô, đặt một chuyến xe đêm và hít thở vị sương lạnh Fansipan vào buổi sớm mai.

 

 

 

 

 

 

54v2

Tin cùng chuyên mục