1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Giải trí
  4.  › 
  5. Chuyện sao

Diễn viên Thanh Hương: “Hương đi hát để thỏa mãn đam mê âm nhạc, còn nghề diễn sẽ theo mình đến hết cuộc đời”

Vốn quen thuộc và gây ấn tượng với khán giả thông qua những vai diễn để đời trên màn ảnh như Quỳnh Búp bê, Người phán xử, Thương nhớ ở ai,…nhưng khi lấn sân sang đấu trường âm nhạc, Thanh Hương cũng khiến mọi người bất ngờ với giọng hát và vũ đạo mạnh mẽ, “độc lạ” của mình.

 

Trong Trời sinh một cặp, tiết mục của Thanh Hương và HLV Đinh Hương đã nhận được vô số lời khen của ban giám khảo, đặc biệt là khả năng ca hát và vũ đạo. Được biết đối với chị, đây là một cuộc thi trái nghề, để có được tiết mục như vậy chắc chắn chị đã phải bỏ thời gian và công sức luyện tập rất vất vả?

 

 

Thanh Hương có một điều thiệt thòi hơn so với các bạn thí sinh trong cuộc thi đó là: duy nhất một mình Thanh Hương ở ngoài Hà Nội trong khi mọi người đều đang hoạt động nghệ thuật ở trong thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy, việc tập luyện cùng với HLV cũng như tất cả mọi thứ liên quan đến các tiết mục biểu diễn thì đều sẽ gặp khó khăn hơn.

Với tiết mục bùng nổ 3 điểm 10 vừa rồi thì Thanh Hương xin chia sẻ thật là việc tập bài không mất nhiều thời gian. Và thường lịch tập sẽ là: chị Đinh Hương sẽ gửi bit bài ra ngoài Hà Nội để Hương tập trước, sau khi vào Sài Gòn thì sẽ ghép với HLV cũng như tập luyện biểu diễn.

Như mọi người đều biết thì Thanh Hương là một diễn viên nên tất cả mọi thứ liên quan đến âm nhạc đối với Hương đều là con số 0 và hoàn toàn phải nhờ vào sự hỗ trợ từ A-Z của HLV. Và cái may mắn của Thanh Hương khi tham gia đấu trường âm nhạc Trời sinh một cặp này là đã có cơ duyên gặp gỡ chị Đinh Hương – một người thầy, một HLV rất tận tâm và tuyệt vời.

 

 

Trong thời điểm tham gia cuộc thi thì Hương cũng đang rất bận rộn với lịch quay phim. Ở mỗi một vòng thi thì hai chị em bàn với nhau là phải cố gắng tạo điểm đột phá, thế nên trong phần thi vừa rồi có thêm tiết mục đánh trống của Hương. Mọi người đều biết Hương chưa bao giờ đánh trống nhưng bản thân Hương cũng đã phải cố gắng để trong vòng một buổi chiều, đúng ra là 2 tiếng đồng hồ tập luyện để có được màn biểu diễn như vậy trên sân khấu.

Với sự đầu tư rất nghiêm túc tại một sân chơi trái nghề như Trời sinh một cặp, có khi nào đây là lời tuyên bố cho việc lấn sân sang con đường ca hát chuyên nghiệp trong tương lai của Thanh Hương hay không?

Thanh Hương chỉ là một người yêu hát, thích hát và cảm thấy mình cũng có một chất giọng khá đặc biệt. Thế nhưng để trở thành một người biết hát thì phải rèn luyện trong một quãng thời gian rất dài.

 

 

Với một cuộc thi lớn như Trời sinh một cặp thì ngay từ lúc bắt đầu, Hương đã xác định rằng mình phải đầu tư thật chỉn chu, bài bản và cực kỳ nghiêm túc. Có thể Hương không có định hướng cho âm nhạc thì đã có chị Đinh Hương hỗ trợ, nhưng về sự đầu tư thời gian, công sức cũng như cố gắng nỗ lực thì đều dựa vào chính bản thân mình.

Đến giờ phút này thì Thanh Hương chưa thể chia sẻ về việc mình có theo đuổi con đường âm nhạc hay không, nhưng có thể nói rằng nghệ thuật là một cái duyên. Duyên đến với mình lúc nào thì mình sẽ đón nhận lúc đó. Hương chưa bao giờ tính toán mình sẽ được cái gì, kể cả với những bộ phim mà Hương tham gia. Có những bộ phim mình không bao giờ nghĩ rằng nó sẽ hot như vậy nhưng cuối cùng thì nó lại là một bộ phim thành công ngoài sự mong đợi.

 

 

Với sân chơi Trời sinh một cặp cũng vậy, Hương sẽ cố gắng hết sức với những điều mình có thể làm. Còn để nói có bước chân sang một lĩnh vực hoàn toàn mới như âm nhạc hay không thì Thanh Hương muốn có thêm sự trải nghiệm trong một thời gian nữa, sau đó mới có thể chắc chắn với câu trả lời của mình.

Thanh Hương từng thổ lộ muốn được mọi người gọi là một ca sĩ triển vọng chứ không phải cái mác “người đẹp đi hát”, nếu nhận được danh hiệu sau cuộc thi này thì liệu chị có lựa chọn dừng vai trò diễn viên để theo đuổi sự nghiệp âm nhạc?

Thanh Hương đã chia sẻ ngay từ đầu là mình không đặt nặng vấn đề giải thưởng. Hương tự thấy bản thân cũng đã có một chút thành công với diễn xuất rồi nên không đi tìm cái điều mà mình không có nữa. Thế nhưng tính cách của Thanh Hương là trong bất cứ công việc gì, mình đều muốn làm hết sức để không bao giờ phải hối tiếc.

Diễn viên đi hát thì Hương cũng đã thấy nhiều, nhưng số lượng những nghệ sĩ diễn viên mà đi hát thành công thì không có mấy người, bởi ca hát là một loại hình nghệ thuật rất khó khăn. Và Thanh Hương nghĩ rằng biết đâu đấy sau chương trình này mình cũng sẽ có một định hướng nào đó, nhưng hiện tại thì chưa thể trả lời được ngay bởi mình chưa hề có bất kỳ sự chắc chắn nào.

 

 

Mọi người đã ghi nhận Thanh Hương là một diễn viên có năng lực thì sau này, nếu Hương có theo đuổi sự nghiệp ca hát thì cũng hy vọng sẽ được mọi người đón nhận như là một ca sĩ triển vọng trong tương lai. Hương chỉ dám nhận là có triển vọng thôi, còn để nói theo đuổi đam mê ca hát thì Hương nghĩ nó sẽ chông gai vô cùng. Và Hương luôn thấy rất cảm phục những ca sĩ đang đi trên con đường này.

Được biết Thanh Hương đang tham gia diễn xuất trong một dự án phim của đồng đạo diễn -  NSND Khải Hưng và NSƯT Mai Hiền mang tên “Cơn mưa đầu mùa”, chị có thể tiết lộ một chút thông tin về bộ phim và vai diễn mới của mình được không?

Bộ phim mà Thanh Hương đang tham gia trong thời gian này là của cặp đôi đồng đạo diễn - NSND Khải Hưng và NSƯT Mai Hiền. Cái tên hiện tại của bộ phim là Cơn mưa đầu mùa nhưng có thể sau này sẽ được đổi thành một cái tên khác.

 

 

Trong bộ phim này Hương vào vai nhà báo Hoàng Ngân – một cô gái rất thông minh, rất cá tính, sắc sảo và cực kỳ có tâm với nghề. Đây là bộ phim về đề tài cũng khá là hot, và Hương dự nó sẽ là một bộ phim truyền hình rất hấp dẫn trong năm sau. Bộ phim này quy tụ rất nhiều tên tuổi nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Hoàng Dũng, NSND Trọng Trinh, diễn viên Việt Anh, Mạnh Trường, Hồng Đăng,…

Những phân đoạn đầu tiên khi quay Hương đã thấy rất khó khăn rồi, đặc biệt là  phần lời thoại. Nó không đơn giản chỉ là lời nói sinh hoạt hàng ngày mà còn có rất nhiều những câu chuyên môn. Những lời thoại đó ngay bản thân những diễn viên trẻ như Thanh Hương học lời còn khó chứ đừng nói là các cô chú diễn viên lão thành.

Thanh Hương đã để lại dấu ấn với khán giả qua những vai diễn rất gai góc như hình tượng con gái ông trùm Phan Quân trong Người phán xử, nhân vật Lan Cave trong Quỳnh búp bê. Vậy trong dự án phim mới này, nhân vật của bạn có điểm nào “gai góc” như vậy hay không?

Đây là một vai diễn ấn tượng, đột phá của Thanh Hương trong năm tới. Hương nghĩ rằng cần phải thay đổi  bản thân mình khác hẳn với những vai diễn trước đó. Vì vậy Hương đã có sự đầu tư rất lớn cho vai diễn này, từ tạo hình cho đến việc tìm hiểu kỹ lưỡng về tính cách nhân vật cũng như trau dồi thêm các kiến thức chuyên môn. Thanh Hương nghĩ rằng bản thân đã có cá tính rồi, gọi là “đàn ông” rồi, cũng bốc đồng nhiều rồi thì đây là một vai diễn để cho Hương tìm thấy một điều gì đó rất sâu lắng.

 

Vai diễn cô giáo Thùy Linh đầy cá tính của Thanh Hương trong bộ phim Nàng dâu order

 

Vai diễn mới này của Thanh Hương không hề dễ dàng để tạo hình, thậm chí lối diễn xuất cũng rất khó. Một cô nhà báo thì phải dùng lập luận như thế nào, cách nói chuyện ứng xử với dân thế nào, nói chuyện với lãnh đạo của mình ra sao... Việc đi thị sát ở hiện trường thì phải làm những việc gì, với đối tượng cố tình phản kháng thì sẽ phải hành động như thế nào. Đó là rất nhiều những chi tiết để Hương nắm bắt, học hỏi để thay đổi và làm mới mình bằng vai diễn này.

Hương rất trăn trở và cũng rất háo hức khi bắt đầu ghi hình những tập đầu tiên. Các diễn viên như anh Mai Hiền và bố Quang Dũng thì đã có sự kết hợp với Hương trong bộ phim Người phán xử rồi, nhưng trong Cơn mưa đầu mùa còn có sự góp mặt của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng mà lần đầu tiên Hương được hợp tác. Vì vậy Thanh Hương cũng rất mong chờ và sự kết hợp mới mẻ này.

Bây giờ Thanh Hương chỉ có thể chia sẻ với người hâm mộ và các khán giả được như vậy thôi vì tất cả sẽ được bật mí khi bộ phim chính thức được lên sóng.

Việc đóng phim cũng như tham gia một chương trình âm nhạc song hành như vậy chắc chắn rất vất vả, Thanh Hương có cảm thấy mình đang tham lam quá hay không? Và chị làm thế nào để cân bằng được cả hai vai trò đó?

Hương thừa nhận mình có hơi tham lam và thường phải làm việc gấp 10 lần so với người bình thường. Bất cứ ai nhìn thấy cường độ làm việc của Thanh Hương đều cảm thấy sợ hãi và luôn nghĩ không biết Hương làm gì để cân bằng được những việc đó. Với cường độ làm việc như vậy thì chắc chắn khoảng thời gian Hương dành cho gia đình sẽ không có nhiều.

 

 

Hiện tại Thanh Hương đang tham gia bộ phim Cơn mưa đầu mùa nên có thể trong thời gian tới, Hương sẽ giảm bớt những công việc xung quanh để chỉ tập trung cho vai diễn này.

Động lực để Hương có thể tập trung hết cho công việc như vậy đến từ chính gia đình nhỏ của Hương. Thanh Hương luôn cảm thấy may mắn vì có ông xã và các con yêu thương, ủng hộ hết mình.

Thanh Hương cũng là một người rất ít khi đi chơi ở ngoài. Mọi người chỉ thấy Hương đi làm thôi chứ không thấy Hương la cà quán xá bao giờ. Vậy nên thời gian rảnh rỗi đó Hương dành hết cho gia đình. Và chính bởi vậy nên bao nhiêu năm nay Hương vẫn giữ được ngọn lửa đam mê cho công việc cũng như gìn giữ được hạnh phúc gia đình.

 

a116

Tin cùng chuyên mục