1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Giải trí
  4.  › 
  5. Chuyện sao

Lời nguyền với các boygroup trong YG Entertainment: không nhóm nào còn đội hình nguyên vẹn

Các boygroup nổi đình nổi đám một thời dưới trướng YG Entertainment đều chung số phận có thành viên phải dứt áo ra đi vì scandal khiến đội hình nhóm không còn nguyên vẹn.

Chủ tịch Yang Huyn Suk của YG Entertainment đã tuyên bố từ chức sau một loạt bê bối của công ty vào ngày 14/6

 

YG Entertainment là một trong ba công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc và là nơi khai sinh ra hàng loạt nhóm nhạc nam đa tài của K-pop. Tuy nhiên sau một thời gian hoạt động thì những nhóm nhạc tài năng này đều chung cảnh có một thành viên rời nhóm. Đặc biệt những người rời nhóm cũng lâm vào cảnh khốn đốn vì scandal.

 

Sechskies

 

 

Sechskies thành lập năm 2000 với đội hình 5 thành viên và được quản lý bởi DSP Media. 16 năm sau khi tan rã, nhóm đã tái ký hợp đồng với YG Entertainment.

Sau hai năm hoạt động dưới trướng YG, giọng ca chính Kang Sunghoon của Sechskies vướng vào chuỗi bê bối nghiêm trọng: hẹn hò với trưởng nhóm fanclub, biển thủ tiền quỹ do các fan đóng góp, bị đối tác khởi kiện vì đơn phương hủy fanmeeting ở Đài Loan,…

 

Kang Sunghoon rời Sechskies sau các bê bối

 

Đầu năm 2019, YG tuyên bố Kang Sunghoon rời khỏi nhóm và kết thúc hợp đồng với công ty. Đây là một tổn thất lớn đối với SechskiesKang Sunghoon là giọng ca chính và đóng vai trò chủ chốt trong các ca khúc của nhóm.

 

Big Bang

 

 

Big Bang được coi là nhóm nhạc thành công nhất của YG và từng là ông hoàng của làng nhạc K-pop. Độ phủ sóng của Big Bang thậm chí còn lan rộng khắp Châu Á và ở một số nước Châu Âu.

Tuy nhiên vị thế của nhóm đã sụp đổ khi thành viên Seungri vướng vào scandal chấn động liên quan đến hộp đêm Burning Sun. Theo đó hộp đêm này dưới sự quản lý của Seungri bị tố buôn bán chất cấm, xâm hại tình dục phụ nữ.

 

Bê bối của Seungri vào đầu năm 2019 khiến cả giới truyền thông chấn động

 

Mặc dù Seungri kiên quyết phủ nhận các cáo buộc trên nhưng giới truyền thông không ngừng đưa ra những bằng chứng chứng minh nam idol có liên quan mật thiết đến vụ việc, thậm chí anh còn bị cáo buộc môi giới mại dâm và trốn thuế.

Sau scandal này, Seungri tuyên bố rời khỏi Big Bang. Hiện tại Seungri đã thừa nhận tội mua dâm phi pháp và đang tiếp tục chịu sự điều tra của cảnh sát.

 

Winner

 

 

Năm 2013, YG tổ chức show sống còn Win: Who Is Next? và các thành viên trong nhóm Winner là những người chiến thắng. Họ debut với đội hình 5 thành viên và Nam Taehuyn được coi là gương mặt sáng giá nhất.

Cuối năm 2016, YG thông báo nam ca sĩ rời nhóm vì mắc bệnh tâm lý. Tuy nhiên một số người cho rằng đây không phải là lý do duy nhất khiến Nam Taehuyn rời Winner. Trước đó nam ca sĩ đã thể hiện sự bằng mặt mà không bằng lòng với các thành viên khác trong nhóm qua những hành động như chuyển ra khỏi ký túc xá, tách biệt khỏi các sự kiện,…

 

Nam Taehuyn bị bạn gái tố lăng nhăng sau khi rời Winner

 

Mới đây, Nam Taehuyn bị bạn gái tố lăng nhăng, bắt cá hai tay. Sự việc này khiến nam ca sĩ bị cắt show giải trí, bị mất vai diễn trong vở nhạc kịch và nhận nhiều chỉ trích từ phía công chúng.

 

iKON

 

 

Cũng giống với các nhóm nhạc nam khác của YG, đội hình của iKON ở thời điểm hiện tại cũng không còn đầy đủ cả 7 thành viên như khi mới ra mắt công chúng vào năm 2015.

 

Trưởng nhóm B.I đã thừa nhận hành vi mua bán trái phép chất cấm và tuyên bố rời nhóm

 

Ngày 12/6, trưởng nhóm B.I bị tố mua cần sa và chất gây ảo giác vào năm 2016 nhưng không phải chịu sự điều tra của cảnh sát. Dù YG đã lên tiếng phủ nhận mọi cáo buộc nhưng sau đó nam nghệ sĩ đã thừa nhận việc này, đồng thời xin rút khỏi nhóm. Sau đó YG đã thông báo xác nhận việc rời nhóm của B.I và tuyên bố chấm dứt hợp đồng với trưởng nhóm iKON.

 

 

d654

Tin cùng chuyên mục