1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Giải trí
  4.  › 
  5. Chuyện sao

Ông hoàng Bolero Ngọc Sơn: người thầy kì lạ của showbiz Việt

Người ta gọi danh ca Ngọc Sơn là người thầy kì lạ chính bởi sự tận tâm đến mức nhiệt tình của anh với học trò. Anh cũng là người được mệnh danh người cha đỡ đầu của nhiều thế hệ ca sĩ trẻ khi đến với dòng nhạc ‘sến’ Bolero.

Danh ca Ngọc Sơn được mệnh danh là ông hoàng bolero quả thực chẳng sai bởi mấy ai có thể đủ sức theo đuổi một dòng nhạc khó tính trên thị trường trong suốt 30 năm hoạt động nghệ thuật.

Anh ba Ngọc Sơn được người ta biết đến với mỹ danh 'ông hoàng bolero’

Chặng đường 30 năm cũng là từng ấy năm người ta biết đến danh ca Ngọc Sơn với ấn tượng không thể ấn tượng hơn: người nghệ sĩ có nhiều học trò nhất showbiz Việt. Anh được mọi người ngưỡng mộ không phải chỉ nhờ vào số năm ‘khủng’ theo đuổi dòng nhạc Bolero và tài năng xuất chúng mà còn bởi nhân cách hiếm có trong môi trường đầy thị phi của showbiz Việt.

Học trò Duy Cường của anh ba Ngọc Sơn đăng quang ngôi vị cao nhất của Thần tượng Bolero mùa 3

Không chỉ nổi danh trong làng nhạc Việt với danh xưng trìu mến là anh Ba Ngọc Sơn mà HLV của Thần tượng Bolero còn được mọi người ca tụng là người thầy tận tâm với học trò nhất. Nhiều lần ngồi ghế giám khảo và huấn luyện viên, cố vấn các chương trình âm nhạc, anh ba Ngọc Sơn đã có nhiều trải nghiệm khác nhau với các thế hệ học trò nhưng người ta vẫn nhận thấy các tiết mục của học trò đều được anh chăm chút tỉ mỉ, các thí sinh đều phát huy được thế mạnh của mình và tạo nên các tiết mục xuất sắc.

Chẳng có gì lạ nếu anh ba Ngọc Sơn có nhiều học trò đến như vậy, tất cả đều đến từ tâm huyết anh dành cho những người muốn theo đuổi dòng nhạc sến’. Anh ba Ngọc Sơn đã từng không ngại mời các thí sinh đến nhà để tập luyện và hướng dẫn cụ thể

Khi tham gia Thần tượng Bolero 2018 với vai trò là huấn luyện viên, mặc dù lịch trình biểu diễn dày đặc nhưng danh ca Ngọc Sơn vẫn dành thời gian mời các thí sinh đến nhà riêng để tập luyện và truyền đạt cho họ nhiều bí quyết cũng như kinh nghiệm chinh phục sân khấu. Anh đã thẳng thắn đưa ra các ý kiến nhằm giúp học trò hoàn thiện hơn.

Với danh ca Ngọc Sơn dòng nhạc bolero luôn thử thách người theo đuổi nó, nếu không có cái tâm lớn thì sẽ rất dễ bỏ cuộc

HLV Ngọc Sơn ga-lăng tặng đầm cho tất cả các thí sinh nữ trong team Thần tượng Bolero 2019

Chính danh ca Ngọc Sơn đã sáng tác ca khúc ‘Thần tượng của tôi’ để trình diễn cùng học trò trong đêm thi chung kết Thần tượng Bolero 2018

Theo anh ba Ngọc Sơn thì tài năng và nỗ lực cần được khen ngợi, khích lệ kịp thời nhưng những thiếu sót, sai lầm cũng cần có sự phê bình không ngần ngại, có như vậy thì những nghệ sĩ trẻ mới nhanh tiến bộ và không quá tự kiêu.

Anh ba Ngọc Sơn dẫn các thí sinh nam trong Thần tượng Bolero 2019 đi chọn suit tại Chương Tailor

Danh ca Ngọc Sơn tâm sự: anh luôn hướng học trò đến thứ âm nhạc nói lên tâm sự của nhiều tầng lớp nhân dân, mang tính nhân văn giáo dục con người, khiến mọi người nghe xong cảm thấy yêu thương cha mẹ, yêu thương con người, sống đúng đắn, hướng thiện chứ không chỉ phục vụ mục đích giải trí đơn thuần.

Danh ca Ngọc Sơn từng dẫn quán quân của Thần tượng bolero 2018 là Duy Cường đi chọn suit cho phần ghi hình chương trình

Cũng trong khuôn khổ chương trình Thần tượng Bolero 2018, danh ca Ngọc Sơn đã khiến người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng khi tặng các bộ suit lịch lãm cho học trò và đích thân đưa học trò là Nguyễn Duy Cường đi chọn một bộ veston trước khi ghi hình cho chương trình. Địa điểm được anh ba Ngọc Sơn tin tưởng là thương hiệu Veston cao cấp của Chương Tailor.

Thương hiệu veston Chương Tailor là địa chỉ ‘ruột'  của danh ca Ngọc Sơn khi chọn trang phục biểu diễn

Những bộ cánh đầy phong cách của tôn lên vẻ lịch lãm của anh đều là sản phẩm may đo bằng tay hết sức tỉ mỉ của Chương Tailor

Qua chia sẻ của anh ba Ngọc Sơn thì Chương Tailor là thương hiệu may đo suit cao cấp anh thường lui tới nhất mỗi khi cần chọn trang phục biểu diễn. Với ‘ông hoàng bolero’ việc lựa chọn trang phục để xuất hiện trước công chúng cũng quan trọng như việc đặt cái tâm của người nghệ sĩ vào từng bài hát để chinh phục người nghe. Bởi với anh một bộ suit đầy tinh tế sẽ xây dựng nên hình ảnh của một người nghệ sĩ chân chính. Và anh cũng muốn học trò của mình trở thành những người như vậy.

 

54v2

Tin cùng chuyên mục