1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Ăn chơi
  4.  › 
  5. Cười

Ảnh chế hài hước của các Facebooker ‘Sài Gòn có 2 mùa, nóng và nóng hơn’

Thay vì ngồi than vãn, khi Sài Gòn vào mùa nắng nóng đỉnh điểm cũng là lúc dân mạng thi nhau chế ảnh, đây cũng là một cách để giải nóng hiệu quả.

Với cái nắng gắt như vậy, ra đường mà quên bôi kem chống nắng thì xác định da không chỉ bị đen mà không chừng cháy đen luôn.

 

 

Mùa nóng lại về, những người con Nam bộ chỉ muốn “đưa nhau đi trốn”. Nếu chưa có địa điểm để tới, cứ chui tạm vào tủ lạnh.

 

 

Trời nắng như vậy mà quên mang áo chống nắng chẳng khác nào "hỏa ngục" trần gian nhất là lúc Sài Gòn đang được dự báo là tia cực tím vượt ngưỡng. Có lẽ vì vậy mà mấy tòa nhà cũng phải trùm kín như “Ninja” để hạn chế cái nóng.

 

 

Còn gì đáng sợ hơn khi mở điện thoại ra và nhìn thấy con số 36,37 độ nhảy nhót trên ứng dụng thời tiết và TV thông báo tia cực tím vượt ngưỡng cho phép? Ai đói bụng thì chiên ốp la ngoài trời một tí cũng có đồ ăn nóng luôn.

 

 

Không thể phủ nhận nhiệt độ lúc này cũng khiến Landmark cũng phải mặc áo mưa để che cái nắng gắt hắt vào. Chiếc áo của "chị đại" này còn che cả nắng cho những tòa nhà xung quanh.

 

 

Câu thơ của Xuân Diệu chưa bao giờ lỗi thời dù ở trong bất kỳ thời đại nào. Hiện tại, ai ở Sài Gòn cũng muốn hét lên “Tôi muốn tắt nắng đi - Cho nóng vơi đi bớt.”

 

 

Cứ đến giờ trưa là lúc “ông mặt trời” hoạt động với năng suất cao nhất, hăng hái nhất và sẵn sàng “khủng bố” người đi đường với cái nắng oi bức nhất. Dù đã quen với việc "Sài Gòn chỉ có 2 mùa, nắng và nắng hơn", nhưng ước gì nhiệt độ giảm đi một chút nhỉ.

 

a116

Tin cùng chuyên mục