1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Du lịch
  4.  › 
  5. Địa Điểm Du Lịch

Hoa anh đào nở giữa thu, người Nhật 'đón xuân sớm'

Đối với người dân Nhật Bản, hoa anh đào tượng trưng cho mùa xuân. Tuy nhiên, thời tiết cực đoan gần đây đã "lừa" loài hoa này nở trái mùa ngay giữa tháng 10.

 

 

Ở Nhật Bản, hoa đào nở báo hiệu thời điểm nhân viên văn phòng xả hơi, ăn uống và hòa mình vào cuộc sống thiên nhiên trong khung cảnh những cánh hoa hồng nhạt đua nhau rơi xuống mặt đất. Tuy nhiên, năm nay, “nghi thức đón xuân” đến sớm vài tháng khi hàng trăm nơi thông báo hoa đào đang nở ngay giữa mùa thu.

 

 

 

Công ty khí tượng Weathernews cho biết đã ghi nhận hơn 350 báo cáo về hiện tượng hoa nở sớm, phạm vi trải dài từ đảo Kyushu phía tây nam tới Hokkaido, quần đảo xa về phía bắc. Truyền thông địa phương cũng phát hiện nhiều cụm hoa đã nở ở các địa điểm ngắm hoa nổi tiếng.

 

 

Các chuyên gia cho rằng sự xuất hiện bất ngờ của hoa anh đào có thể liên quan tới những sự kiện thời tiết cực đoan trong vài tuần qua, bao gồm hai trận bão lớn là Trami và Jebi. Hồi tháng 9, Jebi, cơn bão mạnh nhất tại Nhật Bản trong vòng 25 năm, đã khiến 11 người thiệt mạng và sân bay Kansai buộc phải đóng cửa

 

 

Theo Hiroyuki Wada, bác sĩ thực vật tại Hiệp hội Hoa Nhật Bản, những cơn bão dữ dội đã khiến cây trụi lá và giải phóng các chất kích thích hoa nở sớm. Bên cạnh đó, ông cho biết thời tiết ấm lên sau bão cũng có thể đã “lừa” các cây anh đào nở vì chúng nghĩ rằng mùa xuân đã tới.

 

 

Sự xuất hiện bất ngờ của hoa đào vào giữa thu diễn ra trong lúc thế giới đang ngày càng lo ngại về ấm lên toàn cầu. Nắng nóng trong mùa hè vừa qua đã gây ra cháy rừng dữ dội và các siêu bão mạnh tích tụ trên biển

 

 

Tuy nhiên, ông Wada khẳng định với những người yêu hoa anh đào rằng không có lý do gì để hủy chuyến picnic thưởng hoa vào mùa xuân tới vì mùa hoa chính vẫn sẽ đúng hẹn. Ông nhận định phần lớn hoa vẫn sẽ khoe sắc bình thường vào tháng 3, 4/2019.

 

 

 

d654

Tin cùng chuyên mục