1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Du lịch
  4.  › 
  5. Địa Điểm Du Lịch

Không muốn đi xa, nghỉ lễ này ‘đi trốn’ ở đâu quanh Hà Nội

Sắp tới, toàn nước sẽ bắt đầu bước vào những kì nghỉ lễ ngắn ngày, đừng quanh quẩn ở nhà, hãy lên ngay lịch trình du hí thôi nào. Một vài gợi ý dưới đây sẽ cực kỳ hữu ích cho những ai không thích đi xa nhé!

1. Thánh địa Ninh Bình

Cách Hà Nội chưa đến 100km, Vạn Lý Trường Thành tại Ninh Bình – Hang Múa, đang là điểm đến được giới trẻ ưa chuộng trong 1, 2 năm gần đây. Với gần 500 bậc đá, khung cảnh hùng vĩ, đứng ở dưới chân núi rồi nhìn lên bạn có thể thấy rõ những bậc đá uốn lượn. Chắc hẳn bạn sẽ liên tưởng ngay đến Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc thôi. Khung cảnh nhìn từ trên đỉnh thì đúng là “thôi rồi luôn”, không bõ công bạn leo 500 bậc đâu.

 

2. Thánh địa cho những ai mê đắm hoa

 

Hà Giang hoa nở quanh năm, với đủ loại sắc màu: Vàng vàng của Hoa Cải, Tim Tím của Tam Giác Mạch, Trắng muốt của Hoa Mận. Bạn có thể du lịch Hà Giang bất cứ mùa nào trong năm. Du lịch Hà Giang rất thích hợp cho những cặp vợ chồng muốn trốn con ít ngày để cùng nhau ôn lại những ngọt ngào giúp cho cuộc hôn nhân có thêm màu sắc mới. Di chuyển từ Hà Nội lên Hà Giang cũng rất đơn giản, bạn có thể đi xe khách hoặc di chuyển bằng phương tiện cá nhân.

 

Cung đường đến Hà Giang

 

3. Cùng đi hái dâu, hái mận ở Mộc Châu

 

Từ tháng 10 đến tháng 4 là thời gian đẹp nhất để vi vu tới Mộc Châu, phong cảnh vào độ đẹp nhất với bầu không khí thoáng đãng trong lành của cao nguyên. Không chỉ vậy, đây cũng là thời gian mà sắc hoa đua thắm trên cao nguyên này, đây là lúc núi rừng Mộc Châu khoác lên mình bộ cánh đầy màu sắc của những cành hoa dại. Bạn sẽ được trải nghiệm tự mình hái những trái dâu hay trái mận, thưởng thức hương vị hoàn toàn từ thiên nhiên.

 

 

4. Đơn giản hơn, chỉ cần vi vu đến những homestay ở những vùng ngoại thành cũng đủ cho chúng ta tạo nên những kỉ niệm.

 

Các bà mẹ bỉm sữa có thể địu con theo chuyến nghỉ dưỡng này cùng với một vài người bạn của mình. Cùng nhau tổ chức party ngoài trời, các ông bố bà mẹ cùng nhau chuẩn bị BBQ, còn lũ trẻ chơi đùa trong sân cỏ. Không cần đi quá xa, nhưng vẫn có thể thay đổi không khí, hưởng thụ sự yên tĩnh và bầu không khí trong lành ở miền quê mà không thể tìm thấy trong nội thành Hà Nội.

 

Đây hiện tại là trào lưu nghỉ dưỡng ngắn ngày của giới trẻ ngày này, tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể nghỉ dưỡng ít ngày trước khi quay lại bộn bề của cuộc sống.

a116

Tin cùng chuyên mục