1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Du lịch
  4.  › 
  5. Địa Điểm Du Lịch

Mùa di cư khổng lồ ở TQ, 3 tỷ hành trình trong 40 ngày

Với ba tỷ lượt hành trình trong 40 ngày, Trung Quốc tiếp tục phá vỡ kỷ lục thế giới về lượng người di chuyển dịp Tết 2019.

Các phương tiện được người dân Trung Quốc sử dụng để về quê sum họp gia đình hoặc du xuân dịp Tết Kỷ Hợi rất đa dạng, từ xe hơi, tàu hỏa tới máy bay... và thậm chí là đi bộ.

 

Theo báo South China Morning Post (SCMP), mùa di cư năm 2019 dự kiến có tới 3 tỷ lượt hành trình, cao hơn 0,6% so với năm 2018. Mùa di cư bắt đầu từ ngày 21/1 cho đến ngày 1/3.

 

Cũng như các năm trước, dịch vụ tàu hỏa cùng các lựa chọn phương tiện khác được huy động và tăng cường tối đa để phục vụ lượng hành khách khổng lồ.

 

Điển hình, Cục Quản lý Hàng không dân sự Trung Quốc đã lên kế hoạch thực hiện 532.000 chuyến bay trong 40 ngày, cao hơn 10% so với năm ngoái, để phục vụ người dân đi lại với tổng cộng 73 triệu lượt bay.

 

Mấy ngày qua, báo chí Trung Quốc đã bắt đầu đăng tải hình ảnh các chuyến tàu cao tốc được bảo trì và kiểm tra an ninh. Thậm chí, cảnh sát đem theo cả chó nghiệp vụ để rà soát đảm bảo an toàn.

 

Với lượng người di chuyển đông chưa từng có, năm 2019 đánh dấu một số khác biệt. Điển hình là một số tuyến đường sắt cao tốc được đưa vào phục vụ lần đầu tiên.

 

Trung Quốc còn triển khai các hệ thống công nghệ cao như robot hướng dẫn, nhận diện khuôn mặt và điều hướng thực tế ảo để phục vụ việc đi lại của người dân một cách hiệu quả và an toàn nhất.

 

 

d654

Tin cùng chuyên mục