1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Kinh Doanh
  4.  › 
  5. Doanh Nghiệp

Khối tài sản khổng lồ của các gia tộc giàu nhất tại Mỹ

Tổng giá trị tài sản của 5 gia đình giàu nhất tại Mỹ là 450 tỷ USD, trong đó hơn một nửa thuộc về top 3...

Theo Khảo sát tài chính tiêu dùng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và dữ liệu từ danh sách Forbes 400 của Tạp chí Forbes, một gia đình Mỹ trung bình chỉ sở hữu hơn 80.000 USD, trong khi đó, 5 gia đình giàu nhất nước này có tổng tài sản 450 tỷ USD.

Dưới đây là 5 gia tộc giàu nhất tại Mỹ với tài sản của mỗi gia đình là tổng tài sản của các thành viên có mặt trong Forbes 400 - không bao gồm tất cả thành viên trong gia đình bởi một người phải sở hữu ít nhất 2,1 tỷ USD mới lọt vào danh sách.

5. Gia đình Edward C. Johnson - Tài sản: 38,7 tỷ USD

Năm 1946, Edward C. Johnson thành lập Fidelity - hiện là quỹ tương hỗ lớn thứ 2 thế giới. Từ đó, công ty được điều hành bởi các thế hệ nhà Johnson. Gia đình này hiện sở hữu 49% cổ phần công ty, phần lớn nằm trong tay con gái của Edward C. Johnson - Abigail Johnson.

 

 

4. Gia đình Cargill-MacMillan - Tài sản: 38,8 tỷ USD

Khối tài sản 38,8 tỷ USD của gia đình Cargill-MacMillan bắt nguồn từ Cargill Inc.- công ty kinh doanh nông nghiệp được thành lập vào năm 1865. Hiện nay, 23 thành viên gia đình Cargill-MacMillan sở hữu tổng cộng 88% cổ phần của công ty có doanh thu hàng năm hơn 100 tỷ USD này. Trong số này, 14 người là tỷ phú và 9 người có mặt trong danh sách Forbes 400.

 

 

3. Gia đình Jacqueline Mars - Tài sản: 72 tỷ USD

Khối tài sản 72 tỷ USD của gia đình Mars đến từ đế chế kẹo lớn nhất thế giới Mars Inc. Hiện gia đình này có 6 thành viên trong danh sách Forbes 400, trong đó anh em Jacqueline và John Mars chiếm phần lớn nhất với tài sản 24 tỷ USD mỗi người. 4 thành viên còn lại mỗi người sở hữu 6 tỷ USD.

 

 

Con trai của Jacqueline Mars, Stephen Badger, hiện là chủ tịch của Mars Inc - công ty mang về doanh thu năm khoảng 35 tỷ USD. Gia đình Mars cũng điều hành tổ chức từ thiện Mars Foundation, quyên góp cho các hoạt động giáo dục, văn hóa, sức khỏe và môi trường.

2. Gia đình Koch - Tài sản: 107 tỷ USD

Koch Industries đã giúp gia đình Koch xây dựng khối tài sản 107 tỷ USD. Hai anh em Charles và David Koch phát triển công ty khai thác dầu của cha trở thành một đế chế với doanh thu hàng năm gần 100 tỷ USD.

 

 

1. Gia đình Walton - Tài sản: 169,7 tỷ USD

Già đình giàu nhất tại Mỹ sở hữu tài sản gần 170 tỷ USD, đến từ cổ phần tại hãng bán lẻ Walmart - được thành lập bởi Sam và Bud Walton vào năm 1962, trước khi cho ra đời Sam's Club vào năm 1983.

 

 

Hiện nay, Walmart đạt doanh thu năm 500 tỷ USD, là hãng bán lẻ có doanh thu lớn nhất thế giới. Tài sản của gia đình Walton phân bổ giữa 7 thành viên, trong đó có 3 con của người đồng sáng lập Sam Walton, gồm Rob, Jim, và Alice.

 

 

a116

Tin cùng chuyên mục