1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Kinh Doanh
  4.  › 
  5. Doanh Nghiệp

Lời khuyên hữu ích cho người tìm việc làm thêm

Đi làm thêm không còn là câu chuyện quá xa lạ hay hiếm gặp hiện nay nữa nhất là ở đối tượng sinh viên, những người lựa chọn làm thêm như một xu hướng của thời hiện đại. Thế nhưng làm thế nào để tìm việc làm thêm đúng với mong muốn của bản thân, chúng ta cùng chú ý những lời khuyên hữu ích sau đây:

 

Đừng tìm việc làm thêm chỉ vì tiền

Hầu hết mọi người hướng mục đích của một công việc làm thêm là để có tiền, có thêm một khoản thu nhập nho nhỏ hàng tháng để làm những điều mình thích. Thế nhưng, hãy cố gắng suy nghĩ chậm lại một chút, công việc làm thêm mang đến cho bạn đâu phải chỉ mỗi tiền lương?

Đó còn là cơ hội cho bạn mở rộng các mối quan hệ, được trải nghiệm và học hỏi từ thực tiễn nhiều điều hay bổ ích, tiếp xúc với những điều tiêu cực để biết và phòng tránh. Hơn nữa công việc làm thêm cũng mang đến cho bạn sự năng động và tự tin hơn trong môi trường tập thể.

Cân nhắc lựa chọn một công việc làm thêm còn dựa trên niềm đam mê và sở thích cá nhân về một lĩnh vực nào đó, theo đuổi, biến nó thành hiện thực bằng những việc làm có ích. Từ đó có được niềm vui và những thành quả xứng đáng dành cho bạn.

 

 

Làm việc ngay trong các kỳ nghỉ

Đừng chỉ suy nghĩ rằng kỳ nghỉ là thời gian ở nhà ngủ nướng, xem phim hay nằm dài đọc sách, tán gẫu bạn bè. Thay vào đó hãy tìm việc làm thêm theo mùa vụ, chẳng hạn như dịp lễ tết nhu cầu về nhân viên phục vụ, tổ chức sự kiện tăng cao bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển và kiếm được một công việc phù hợp với bản thân.

Do tình trạng khan nhân lực nên khi xin việc vào các dịp lễ tết khá dễ dàng, chỉ cần chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển đầy đủ thông tin là bạn có thể nhận được một cái gật đầu đồng ý nhanh chóng. Lên tinh thần và sẵn sàng đi làm thôi, còn chờ gì nữa phải không!

 

 

Tìm việc thông qua những kênh uy tín

Hiện nay có rất nhiều kênh hỗ trợ bạn tìm việc làm thêm hiệu quả

Thứ nhất là tìm việc qua các mối quan hệ như người thân, bạn bè, anh em, họ hàng, … nói tóm lại là bất cứ mối quan hệ nào mà bạn cân nhắc và nhận định có khả năng giúp đỡ bạn. Hoặc cách tốt nhất là hãy chia sẻ về nhu cầu của bản thân bạn về vấn đề tìm việc làm thêm. Như thế, mọi người mới biết được bạn đang cần gì và họ sẽ giúp bạn như thế nào. Vì vậy đừng ngần ngại trong việc chia sẻ cởi mở nhé.

Thứ hai là tìm việc thông qua các trang web uy tín, có độ tin cậy cao. Với thao tác đơn giản chỉ cần đăng nhập tài khoản người tìm việc ngay trên trang timviec365.vn là bạn có thể hoàn thiện cho mình một bản CV chuyên nghiệp, đăng tải hồ sơ miễn phí và nộp hồ sơ ngay lập tức chỉ bằng một click chuột. Mọi việc diễn ra nhanh chóng và trở thành xu hướng tìm việc của giới trẻ trên mạng trực tuyến. Cần chú ý là hãy tiếp cận những trang web uy tín như timviec365.vn để đảm bảo không gặp phải bất kỳ rủi ro nào trong quá trình tìm việc làm.

 

Linh hoạt trong việc cân bằng công việc và thời gian

Bản chất ở đây vẫn là việc làm thêm chính vì thế cần phải thỏa thuận rõ ràng với nhà tuyển dụng một cách chi tiết về việc bạn có thể làm thêm cố định vào một khoảng thời gian nhất định nào hay không, buổi tối hay cuối tuần hay buổi sáng. Nếu bạn đang còn vướng việc học hay có một công việc toàn thời gian rồi thì cũng nên nói rõ để đăng ký lịch làm việc cho phù hợp.

Việc trao đổi thẳng thắn với nhà tuyển dụng không ngoài mục đích nào khác là để cho nhà tuyển dụng và ứng viên có thể hiểu nhau hơn, công việc được suôn sẻ hơn, tránh việc chồng chéo lịch làm việc khó quản lý, quá tải đối với người lao động.Tìm việc làm thêm hiện nay không hề khó phải không, lựa chọn công việc phù hợp chắc chắn bạn sẽ nhận lại được những giá trị nhiều hơn cả mong muốn ban đầu của bản thân. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý!

 

 

 

 

54v2

Tin cùng chuyên mục