1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Kinh Doanh
  4.  › 
  5. Doanh Nghiệp

Vingroup công bố tham gia vào lĩnh vực vận tải hành khách, thành lập Vinbus

Ngày 2/5, tập đoàn Vingroup đã công bố thành lập nên Công ty TNHH dịch vụ vận tải Vinbus. Đây là mô hình phi lợi nhuận của tập đoàn góp phần xây dựng nền giao thông công cộng văn minh, hiện đại.

Vinbus được thành lập

 

Tập đoàn Vingroup cho biết, sử dụng hoàn toàn xe buýt điện, có khoảng 3000 Vinbus sẽ được đưa vào vận hành từ tháng 3 năm 2020. Và sẽ thí điểm ở 5 thành phố lớn: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thành phố HCM, Cần Thơ.

 

Vinbus được thành lập

Vinbus sẽ được vận hành hoàn toàn theo mô hình phi lợi nhuận, và Vinbus có vốn điều lệ là 1.000 tỷ đồng. Sử dụng 100% xe bus điện sẽ giảm được tình trạng ô nhiễm tiếng ồn cũng như không khí tại các thành phố lớn của Việt Nam.

 

Vinbus được thành lập

 

Nhà máy sản xuất sẽ bus điện đã đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện. Đối tác trực tiếp cung cấp nguồn linh kiện cho Vinbus đến từ Đức (Siemens). Vinbus sẽ được sản xuất bởi hãng xe Vinfast.

 

Vinbus được thành lập

 

Vingroup xác định Vinbus sẽ được hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận, vì vậy 100% lợi nhuận thu được sẽ dùng để tái đầu tư mở rộng nhằm đưa tới cho người dân một dịch vụ chất lượng cũng như việc mở rộng địa bàn sẽ giúp nhiều người dân được tiếp xúc với loại hình giao thông công cộng hiện đại văn minh.

Trước khi cho ra đời Vinbus với hình thức kinh doanh phi lợi nhuận thì Vingroup cũng đã kinh doanh về giáo dục và y tế theo hình thức này.

HuongNguyen-Kenhsao.vn

54v2

Tin cùng chuyên mục