1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Kinh Doanh
  4.  › 
  5. Doanh Nhân

Bill Gates tiếp tục cán mốc tài sản 100 tỷ USD

Gần đây, nhà sáng lập của Microsoft đã có thống kê tài sản mới nhất, tiếp tục cán mốc 100 tỷ, con số chính xác là 100,61 tỷ USD. Dù vậy nhưng Bill Gates vẫn đứng sau Jeff Bezoss cùng gia đình.

Theo Forbes,  trong tuần này, cổ phiếu của Microsoft có chiều hướng tăng giá, tỷ phú Mỹ Bill gates vẫn giữ được vị trí thứ 2 trong top những người giàu nhất thế giới.

 

Bill Gates

Tỷ phú Mỹ Bill Gates

Tỷ phú Jeff bezos là người sáng lập của Amazone, hiện tại đang nắm giữ ngôi vị số một của top những người giàu trên thế giới với định giá tài sản là 153 tỷ. Nhưng ông sẽ sớm mất đi một phần tải sản của mình sau khi ông hoàn tất thủ tục ly hôn cùng vợ. bà Mackenzie, vợ của ông Jeff Bezos sẽ được chia một phần tư tài sản của công ty, tưng đương với hơn 35 tỷ USD.

 

Jeff-Bezos

Tỷ phú Jeff Bezos

Sự thành công của Bill Gates được tạo dựng nhờ thành công của Microsoft, một công ty máy tính mà ông đã cùng sáng lập với bạn là Paul Allen vào năm 1975. Nhưng nay, tài sản của ông đến từ Microsoft chỉ rơi vào 12,5 % và số còn lại đến từ nhiều nguồn thu nhập khác nhau.

 

bill gates 3]

 

Tỷ phú Bill Gates cùng với một người bạn của mình là Warrant Bufett đã cùng nhau sags lập ra The Giving Pledge, tổ chức này nhằm kêu gọi những người giàu có sẽ cam kết cống hiến ít nhất là một nửa tài sản của mình để làm từ thiện đến hết đời hoặc là sau khi họ mất đi.

 

bill gates 2

Bill Gates là một nhà lãnh đạo mà đã đọc rất nhiều sách

Bill Gates còn được biết đến là nhà từ thiện nổi tiếng trên thế giới, đến nay ông đã quyên góp hơn 35 tỷ USD vào các quỹ từ thiện. Chủ yếu là ở hia quỹ mà do vợ chồng ông trực tiếp quản lý : quỹ Bill và Melina Gates.

HuongNguyen - Kenhsao.vn

 

a116

Tin cùng chuyên mục