1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Kinh Doanh
  4.  › 
  5. Doanh Nhân

Chân dung 10 tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới

Gần 1/5 trong số 100 tỷ phú giàu nhất thế giới đã có liên quan đến công nghệ, bao gồm các tỷ phú ở thung lũng Silicon, Trung Quốc, và nhiều nơi khác trên thế giới.

 

Hãy cùng Kênh Sao tìm hiểu thêm về 10 tỷ phú công nghệ giàu nhất hành tinh trong bài này các bạn nhé. 10 tỷ phú được xếp hạng theo thứ tự tăng dần về tài sản.

 

10. Steve Ballmer, 62 tuổi, cựu CEO của Microsoft

Ông có tài sản ròng là 38,5 tỷ USD. Không sáng lập bất kỳ công ty công nghệ nào nhưng ông lại có tài năng đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý. Ballmer hiện sở hữu câu lạc bộ bóng rổ Los Angeles Clippers, thuộc Hiệp hội bóng rổ quốc gia Mỹ (NBA).

 

 

9. Jack Ma, 53 tuổi, chủ tịch điều hành của Alibaba Group

Tên thật của Jack Ma là Mã Vân. Tài sản ròng của ông là 39,2 tỷ USD. Năm 1999, trong căn hộ ở Hàng Châu, ông cùng 17 người bạn thành lập Alibaba với số tiền 60.000 USD. Hiện tại Alibaba đang là công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc

 

 

8. Pony Ma Huateng, 46 tuổi, Giám đốc điều hành tập đoàn Tencent

Tên thật Mã Hóa Đằng. Ông là người sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của Tencent, công ty có giá trị nhất châu Á, một trong 5 tập đoàn lớn nhất thế giới. Tài sản ròng mà ông sở hữu là 45,6 tỷ USD.  Đây cũng là người giàu nhất Trung Quốc hiện nay.

Vào năm 2015, Forbes đã bình chọn ông là một trong những người có quyền lực nhất trên thế giới.

 

 

7. Sergey Brin, 44 tuổi, đồng sáng lập Google 

Ông sở hữu khối tài sản ròng lên đến 47,2 tỷ USD. Hiện doanh nhân này là chủ tịch công ty mẹ của Google, Alphabet. Ông được tạp chí Forbes bình chọn là người quyền lực thứ 9 thế giới, đồng hạng với Larry Page.

Tính cách của Sergey Brin được đánh giá là khá lập dị, thích sôi nổi thậm chí nổi loạn nhưng có trí thông minh và tư duy Toán học đáng nể.

 

 

6. Larry Page, 45 tuổi, người đồng sáng lập Google 

Tài sản ròng của ông hiện là 47,8 tỷ USD. Larry Page cũng là CEO đầu tiên của Google cho đến năm 2001. Ông cũng được Forbes tôn vinh là người quyền lực thứ 9 thế giới.

Larry Page luôn được dư luận nhắc tới như một cựu CEO có tính cách trầm lặng, ít nói và ghét xuất hiện trước công chúng.

 

 

5. Larry Ellison, 73 tuổi, chủ tịch điều hành của Oracle, công ty chuyên về phần mềm quản trị 

Được ví như Bố già “Công nghệ”, Larry Ellison cho rằng trước khi bắt tay thực hiện những sáng kiến mang tính đột phá, bạn nên chuẩn bị tinh thần cho việc bị cả thế giới nói rằng mình gàn dở.

Ellison còn được xem là thủ lĩnh “máu lạnh” của Oracle, bởi ông thường không ngần ngại đe dọa, chê bai đối thủ công khai trên các phương tiện truyền thông, và thậm chí kiện đối thủ ra tòa.

Tài sản ròng của ông lên tới 58,8 tỷ USD. Ellison đồng sáng lập Oracle vào năm 1977 và vẫn hoạt động với vai trò như giám đốc công nghệ của công ty.

 

 

4. Carlos Slim Helú, 78 tuổi, giám đốc America Movil

Công ty của thương nhân người Mexico này hiện là nhà khai thác di động lớn nhất ở Mexico và hoạt động mạnh tại nhiều quốc gia Mỹ Latinh khác. Tài sản ròng của ông đạt 67,5 tỷ USD. Helú đang kiểm soát dịch vụ phát nhạc trực tuyến nổi tiếng ở Nam Mỹ, Claro Música.

Theo tờ Telegraph: “Mức độ phủ sóng của Slim lớn tới mức một người Mexico thường sẽ thức dậy trên tấm ga trải giường mua từ cửa hàng của Slim, ăn sáng với bánh mỳ mua từ tiệm bánh của ông và lái chiếc xe được công ty của Slim bảo hiểm”

 

 

3. Mark Zuckerberg, 34 tuổi, Giám đốc điều hành của Facebook 

Nhà sáng lập đồng thời là giám đốc điều hành facebook - Mark Zuckerberg lần đầu tiên vào danh sách các tỷ phú thế giới của tạp chí Forbes là năm 2008 chi trong vòng 4 năm từ khi Zuckerberg thành lập Facebook trong phòng ký túc xá đại học của mình vào năm 2004

Tài sản ròng của ông hiện tại trị giá 71,4 tỷ USD và vẫn luôn giữ cả hai vai trò lớn của công ty là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành.

 

 

2. Bill Gates, 62 tuổi, đồng sáng lập Microsoft 

Bill Gates bỏ dở đại học năm thứ ba tại trường Harvard danh tiếng để sáng lập ra công ty Microsoft vào năm 1975. Từng có một thời gian rất dài xếp vị trí số 1 trong bảng xếp hạng tỷ phú thế giới.

Microsoft ra đời vì Bill Gates và Paul Allen ( đồng sáng lập Microsoft) cho rằng máy tính nên có mặt trên mọi bàn làm việc và phổ cập đến mọi nhà.

Ông sở hữu khối tài sản trị giá 90,5 tỷ USD. Bill Gates cùng vợ dự định quyên góp 95% tài sản của họ để tập trung vào các hoạt động từ thiện thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates.

 

 

1. Jeff Bezos, 54 tuổi, Giám đốc điều hành của Amazon 

Năm 1993, nhà đầu tư Jeff Bezos đã bắt đầu lập một cửa hàng sách trực tuyến mang tên Amazon.com. Sáu năm sau, vào năm 1999, ông đã vươn lên danh sách tỷ phú của Forbes với tài sản trị giá 10 tỷ USD.

Tài sản của ông đã tăng đột biến vào giữa năm 2000 và hiện tại lên tới 112,6 tỷ USD. Con số này đưa ông không chỉ trở thành người giàu nhất thế giới mà còn là người giàu nhất trong lịch sử.

 

 

Kenhsao.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

d654

Tin cùng chuyên mục