1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Kinh Doanh
  4.  › 
  5. Doanh Nhân

Đế chế Playboy và hành trình trở thành ông hoàng tạp chí dành cho đàn ông

64 năm kể từ khi ra mắt ấn phẩm đầu tiên với hình ảnh khỏa thân gây sốc của biểu tượng gợi cảm Marilyn Monroe, Playboy đã xây dựng cho mình một đế chế riêng trong địa hạt tạp chí dành cho phái mạnh.
 
Ông chủ playboy
 
Với hơn 8.000 USD từ các nhà đầu tư (khoảng 72.000 USD so với thời điểm năm 1953), Hugh Hefner - nhà sáng lập của tạp chí Playboy bắt đầu sản xuất tạp chí khiêu dâm từ ngay chính căn bếp nhà mình. 
 
tạo chí playboy
 
Biểu tượng gợi cảm Marilyn Monroe là gương mặt được chọn để xuất hiện trên trang bìa số tạp chí đầu tiên của Playboy, phát hành vào tháng 12/1953. Ấn phẩm này đăng tải nhiều những bức hình khỏa thân của nữ diễn viên người Mỹ và đã bán được hơn 50.000 bản ngay khi ra mắt.
 
tạo chí playboy
 
Cột mốc lịch sử về mặt hình ảnh của tạp chí khi Hugh Hefner - tổng biên tập trở thành hình ảnh đại diện thực sự cho Playboy. Đối tượng độc giả của tạp chí lúc này là những người thích nhạc jazz, quần áo Ivy League, xem phim nước ngoài, rượu Gin và đặc biệt là các cô gái xinh đẹp. 
 
tạo chí playboy
 
Năm 1959, Playboy có trụ sở đầu tiên giá 400.000 USD tại Gold Coast (Chicago). Một tấm biển độc đáo đặt bên ngoài ngôi nhà có ghi: "Không phải dân chơi, xin đừng bấm chuông". 
 
tạp chí playboy
 
Vào thập niên 1960, thương hiệu Playboy bắt đầu lấn sân sang các lĩnh vực khác. Mở đầu là việc thành lập câu lạc bộ Playboy đầu tiên vào tháng 2/1960 tại Chicago (Mỹ). Sau đó, 22 câu lạc bộ khác đã có mặt trên khắp thế giới trong những năm 1960. Tuy nhiên, do sức ép của dư luận, hoạt động này bị chấm dứt vào giữa những năm 1970.
Tạp chí này nắm giữ vị trí độc tôn trong làng tạp chí dành cho đàn ông trong suốt nhiều thập niên và vươn lên trở thành hệ thống giải trí có sức ảnh hưởng to lớn tới lối sống của giới trẻ Mỹ. 
 
tạp chí playboy
 
Con gái đầu lòng của Hugh Hefner - Christie là người phát triển phiên bản Internet của Playboy. Tạp chí bước vào kỷ nguyên kỹ thuật số với tư cách và hồi sinh lại thời kỳ hưng thịnh trong suốt những năm 2000. 
Playboy từng tạo được dấu ấn mang tính lịch sử khi thực hiện loạt bài phỏng vấn có giá trị về chính trị gia kỳ cựu Martin Luther King, Jr., doanh nhân Steve Jobs, Donald Trump...
 
tạp chí playboy
 
Tháng 9/2017, Hugh Hefner nhà sáng lập đồng thời là biểu tượng của tạp chí Playboy qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 91 tuổi. Trang web tạp chí Playboy đã tạm ngừng hoạt động và "để tang" Hugh Hefner bằng câu nói nổi tiếng của ông: "Cuộc sống quá ngắn để sống với ước muốn của kẻ khác". Hugh Hefner được xem là một trong những nhân vật có sức ảnh hưởng to lớn nhất trong lịch sử Mỹ.
 
Kenhsao.vn
 

54v2

Tin cùng chuyên mục