1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Kinh Doanh
  4.  › 
  5. Doanh Nhân

Vén màn bí mật của tỷ phú giàu thứ 3 thế giới

Là ông trùm của đế chế thời trang Zara nhưng tỷ phú Amancio Ortega lại khá kín tiếng về đời tư của mình.

Tờ Retail Week cho hay, chỉ trong năm 2016, tỷ phú Amancio Ortega đã kiếm được 19 tỷ USD, nâng tổng giá trị tài sản của ông lên tới 82 tỷ USD. Hiện ông là tỷ phú giàu thứ 3 thế giới, đứng sau Jeff Bezos và Bill Gates. Mặc dù giàu có và nổi tiếng nhưng đời tư của Amancio Ortega vẫn còn khá bí ẩn. Ông rất ít khi tâm sự hay chia sẻ về cuộc sống riêng tư của mình.Amancio Ortega sinh vào tháng 3 năm 1936 tại thị trấn Busdongo de Arbas, Tây Ban Nha.

(Amancio Ortega sinh vào tháng 3 năm 1936 tại thị trấn Busdongo de Arbas, Tây Ban Nha.)

ự nghiệp của Amancio Ortega bắt đầu khi ông cùng vợ là bà Rosalia thành lập công ty thời trang Zara năm 1975.

(ự nghiệp của Amancio Ortega bắt đầu khi ông cùng vợ là bà Rosalia thành lập công ty thời trang Zara năm 1975.)

(Amancio Ortega kết hôn với người vợ đầu tiên năm 1966, tới năm 1986 thì hai người li dị. Ông kết hôn với người vợ thứ 2, bà Flora năm 2001. Năm 2013, vợ cũ của ông, người đồng sáng lập Zara, bà Rosalia qua đời ở tuổi 69. Bà cũng là người phụ nữ giàu nhất Tây Ban Nha tại thời điểm đó.)

Hiện tỷ phú giàu thứ 3 thế giới đang sống cùng vợ hai trong một căn hộ chung cư khá kín đáo ở La Coruña, Tây Ban Nha, gần một cảng lớn của Đại Tây Dương.

(Hiện tỷ phú giàu thứ 3 thế giới đang sống cùng vợ hai trong một căn hộ chung cư khá kín đáo ở La Coruña, Tây Ban Nha, gần một cảng lớn của Đại Tây Dương.)

Amancio Ortega rất ít khi nhận lời phỏng vấn với truyền thông. Được biết, trong năm 2013, ông chỉ nhận tham gia vỏn vẹn 3 cuộc phỏng vấn với báo chí.

(Amancio Ortega rất ít khi nhận lời phỏng vấn với truyền thông. Được biết, trong năm 2013, ông chỉ nhận tham gia vỏn vẹn 3 cuộc phỏng vấn với báo chí.)

Ông chủ Zara cũng có phong cách vô cùng giản dị, ông thường mặc áo phông đơn giản, sơ mi trắng, áo khoác ngoài và quần màu ghi xám. Tuy nhiên, tất cả trong số chúng đều không phải là sản phẩm của hãng Zara.

(Ông chủ Zara cũng có phong cách vô cùng giản dị, ông thường mặc áo phông đơn giản, sơ mi trắng, áo khoác ngoài và quần màu ghi xám. Tuy nhiên, tất cả trong số chúng đều không phải là sản phẩm của hãng Zara.)

Ông thường chỉ tới 1 quán cà phê duy nhất để ăn trưa cùng các nhân viên.

(Ông thường chỉ tới 1 quán cà phê duy nhất để ăn trưa cùng các nhân viên.)

Trong thời gian rảnh rỗi, Ortega có sở thích cưỡi ngựa. Ông cũng sở hữu một câu lạc bộ cưỡi ngựa ở Galicia, Tây Ban Nha.

(Trong thời gian rảnh rỗi, Ortega có sở thích cưỡi ngựa. Ông cũng sở hữu một câu lạc bộ cưỡi ngựa ở Galicia, Tây Ban Nha.)

Các ngày cuối tuần, ông thường về nghỉ dưỡng tại chính quê nhà của mình thay vì đến những khu du lịch xa hoa.

(Các ngày cuối tuần, ông thường về nghỉ dưỡng tại chính quê nhà của mình thay vì đến những khu du lịch xa hoa.)

Amancio Ortega cũng thích đầu tư vào bất động sản. Ông đã mua Torre Picasso, một trong những tòa nhà cao nhất ở Tây Ban Nha với giá 536 triệu USD.

(Amancio Ortega cũng thích đầu tư vào bất động sản. Ông đã mua Torre Picasso, một trong những tòa nhà cao nhất ở Tây Ban Nha với giá 536 triệu USD.)

Ngoài ra, ông còn sở hữu tổ hợp nhà ở, khách sạn Epic nằm ở Miami và gây dựng nó thành một trong những khách sạn sang trọng nhất nước Mỹ.

(Ngoài ra, ông còn sở hữu tổ hợp nhà ở, khách sạn Epic nằm ở Miami và gây dựng nó thành một trong những khách sạn sang trọng nhất nước Mỹ.)

Vị tỷ phú đang lái một chiếc Audi A8 giản dị và thoải mái chứ không phải một xế hộp sang trọng.

(Vị tỷ phú đang lái một chiếc Audi A8 giản dị và thoải mái chứ không phải một xế hộp sang trọng.)

Ông cũng có một chiếc phi cơ cá nhân, có tên Global Express BD-700, do  Bombardier, thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực máy bay tư nhân sang trọng, chế tạo. Chiếc máy bay của ông có giá 45 triệu USD.

(Ông cũng có một chiếc phi cơ cá nhân, có tên Global Express BD-700, do  Bombardier, thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực máy bay tư nhân sang trọng, chế tạo. Chiếc máy bay của ông có giá 45 triệu USD.)

Tuy nhiên, Amancio Ortega cho biết, ông là người “tham công tiếc việc” nên thường không có nhiều thời gian nghỉ ngơi hoặc đi du lịch bằng phi cơ riêng.

(Tuy nhiên, Amancio Ortega cho biết, ông là người “tham công tiếc việc” nên thường không có nhiều thời gian nghỉ ngơi hoặc đi du lịch bằng phi cơ riêng.)

 

Theo Bình Nguyễn (Theo Business Insider) (Dân Việt)

d654

Tin cùng chuyên mục