1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Sức khỏe
  4.  › 
  5. Đông Y

Đông Y Vũ Đức: Khi thất bại là chìa khóa của thành công

Xuất thân trong một gia đình nông dân nghèo, lại ở một vùng quê mà quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, Phạm Khánh Khương thấm thía nỗi khổ cực của cha mẹ nên đã nghỉ học từ năm lớp 10 đi làm phục vụ bồi bàn cho những quán café, quán ăn để phụ giúp gia đình. Lúc anh bước chân vào con đường tự thân lập nghiệp, bao nhiêu khó khăn bủa vây từ cám dỗ bởi những công việc không mấy “chính đáng” đến tự lo cho cuộc sống của bản thân và chu cấp cho gia đình. Nhưng khi lần đầu tôi có cơ hội trò chuyện với anh, sau 10 năm bươn chải, Phạm Khương đã vươn lên trở thành doanh nhân điều hành một hệ thống thuốc đông y lớn có tiếng tại Miền Nam.

 

Chào Phạm Khương! Ngay từ giây đầu tiên gặp mặt, tôi thấy một anh chàng thư sinh, hiền lành nhưng tài năng thì lại không hề nhỏ bé chút nào. Anh có thể chia sẻ về cảm xúc khi quyết định ngừng học và đi tìm việc phụ giúp cho gia đình ở nơi đất khách quê người?

Tuổi thơ trôi qua với những khó khăn nghèo khó, cuộc đời tôi khủng hoảng khi vào thời điểm năm tôi lên lớp 10. Vì nhà nghèo không có điều kiện để đi học nên tôi đã nghỉ và đi làm phục vụ quán ăn. thấy cha mẹ tảo tần lo cho mấy anh chị em từ miếng cơm, manh áo đến chuyện học hành, tôi phải cố gắng vượt lên nghịch cảnh, quyết tâm tự lực cánh sinh nơi xứ người, mong sao bản thân có thể đứng vững được bằng hai chân.Hơn 5 năm tôi lăn lộn đất Sài Gòn không nơi nương tựa, tôi phải làm những công việc như bồi bàn, công nhân xưởng may, xưởng giày,…. với đồng lương ít ỏi để kiếm sống qua ngày và gửi về cho ba mẹ. Cho dù đã trải qua nhiều công việc như thế nhưng bản thân lại không thể nào tìm thấy niềm vui trong những công việc đó, nhiều khi vừa nhớ nhà vừa chán nản chỉ muốn buông bỏ hết. Những ước mơ ngày nào để trở giàu có dường như ngày càng vùi dập và xa lánh tôi nhiều hơn.

 

 

Vậy trong lúc bĩ cực như thế, Phạm Khương đã làm gì để thay đổi bản thân và khó khăn khi bắt đầu là gì?

Sau 5 năm chỉ quanh quẩn bên những công việc phục vụ, công nhân, tôi nhận ra đến lúc phải phát triển bản thân, không thể mãi trông chờ vào tiền lương ít ỏi hàng tháng như thế này. Người ta muốn giàu có thì cũng đều phải kinh doanh, buôn bán mới phất lên được. Và điều gì đến sẽ đến, một quyết định đã thay đổi cả cuộc đời chính mình, người bạn thân và tôi đã tham gia vào những lớp học phát triển bản thân và tìm hiểu về kinh doanh qua sách vở. Được rèn luyện những tư duy tích cực và nuôi dưỡng ước mơ, tôi cùng bắt đầu tập tành kinh doanh nước giải khát, hải sản tươi sống, nông sản sạch, .... nhưng tất cả đều thất bại thảm hại vì những kiến thức kia chỉ là lý thuyết trên những tờ giấy vô tri vô giác, để áp dụng vào kinh doanh là một điều hết sức khó khăn, thất bại là điều khó tránh khỏi. Khi đó trong tay chẳng còn gì, không còn tiền để sinh sống qua ngày mà phải ở nhờ nhà một người bạn, có những lúc tôi ăn mì tôm cả tuần để tìm việc làm.

 

       

 

Chắc hẳn thời gian đó rất khó khăn đối với anh. Nhưng nhìn Phạm Khương của hiện tại, tôi không nghĩ anh sẽ bỏ cuộc sớm như thế? Không biết Phạm Khương đã làm gì để bình tĩnh lại sau cú sốc đầu đời.

Trong những ngày đó, tôi đành phải bán hàng rong để kiếm cơm qua ngày, tự nghĩ bản thân phải tỉnh táo lại và đây là một bài học khắc cốt ghi tâm, như câu châm ngôn : “Sai một ly, đi một dặm” thật là đúng với tôi lúc ấy. Dặn lòng bản thân vẫn nuôi ước vọng trở thành một doanh nhân thành đạt.

Cuối cùng cơ hội của tôi cũng đã đến, được một người bạn giới thiệu tham gia buổi offline của thầy Đặng Xuân Lộc, một diễn giả rất thành công trong khi truyền những thông điệp kinh doanh bổ ích tới các bạn trẻ. Trong lòng tôi lúc này cũng chỉ nghĩ là đi cho vơi bớt nỗi buồn và mong học hỏi thêm được điều gì đó, hy vọng sẽ giúp mình vui vẻ hơn trong hoàn cảnh lúc này. Nhưng chỉ sau một buổi chia sẻ ngắn ngủi ấy thôi, tôi cảm giác rằng đã tìm được đúng người có thể giúp được tôi thay đổi hoàn toàn cuộc sống. Và tôi đã tìm mọi cách để được thầy nhận làm đệ tử ... nhưng đều thất bại. Sâu thẳm trong tôi biết đây là cơ hội phải nắm lấy không thể bỏ cuộc dễ dàng như thế. Bốn tháng ròng rã, sau đó tôi đã tìm đến tận nhà thầy và xin thầy nhận làm đệ tử. Nhận sự nỗ lực và quyết tâm của tôi nên thầy đã chấp nhận.

 

     

 

Phạm Khương cho rằng mình đã gặp gỡ được đúng người sẽ thay đổi cuộc đời, vậy thầy Đặng Xuân Lộc có bí quyết gì để biến Phạm Khương từ một người đang gặp khó khăn trở thành một người doanh nhân có tiếng hiện nay?

Khi mới gặp thầy, tôi cũng không biết bản thân nghĩ gì, chỉ có linh tính hối thúc rằng đã gặp được đúng người, đúng thời điểm. Quả thật, chỉ sau thời gian 6 tháng làm học trò đi cùng thầy, tôi đã được học rất nhiều bài học về kinh doanh , được tiếp xúc với mô hình kinh doanh hệ thống và nhận ra giá trị nhân văn của kinh doanh hệ thống là rất tốt. Mô hình có thể giúp đỡ rất nhiều người có thể đi từ đôi bàn tay trắng như tôi trở thành một người giúp ích cho xã hội. Vì không muốn những người khác phải vất vả và thất bại nhiều lần trong khởi nghiệp nên bản thân tôi quyết tâm tìm hiểu thêm các mô hình kinh doanh khác để chia sẻ lại cho mọi người. Giữa thầy Xuân Lộc và tôi vừa là tình thầy trò, vừa là tình đồng nghiệp không có rào cản và cùng giúp đỡ nhau tiến bộ hơn từng ngày.

Được biết sau nhiều nỗ lực của hai thầy trò, hiện tại thầy Xuân Lộc và anh đã xây dựng được một hệ thống thuốc Đông y lớn tại Miền Nam, anh có thể chia sẻ thêm với bạn đọc hành trình gây dựng thành công của hai thầy trò?

Đúng vậy. Sau một thời gian miệt mài nguyên cứu thầy của tôi đã cho ra đời thương hiệu Đông Y Vũ Đức tôi là một trong những người Giám Đốc có công sức xây dựng hệ thống từ những ngày đầu. Nhờ sự dẫn dắt của thầy, tôi đã bắt đầu xây dựng hệ thống và tạo ra bước ngoặt lớn cho cuộc đời của mình. Đến bây giờ sau khi tham gia và tự hào là một trong những người đi tiên phong trong việc xây dựng hệ thống Đông Y Vũ Đức. Tôi trở thành một chuyên gia đào tạo kinh doanh online thực chiến và cũng là người truyền động lực mạnh mẽ tới hệ thống đã giúp hàng trăm người thay đổi cuộc sống cũng như mức thu nhập hàng tháng.

Chúng tôi xây dựng hệ thống chuyên nghiệp ngay từ đầu và sở hữu hệ thống bán hàng lên tới hàng trăm người trải khắp đất nước. Tạo ra doanh thu rất lớn mỗi tháng và cũng là Giám đốc kinh doanh có hệ thống hàng đầu Đông Y Vũ Đức. Khi đã trải qua thời kỳ khó khăn trong khởi nghiệp nên tôi luôn mang cho mình một tâm niệm giúp đỡ và đào tạo những đồng nghiệp của mình bằng những kinh nghiệm thức tế và kiến thức bán hàng để giúp công ty ngày càng phát triển vững mạnh.

 

 

Sự phát triển của Đông Y Vũ Đức có vẻ đang đi đúng hướng và cần một tiếng vang mạnh mẽ hơn. Vậy theo Phạm Khương, đó là gì?

Trong nhiều năm nghiên cứu phương pháp kinh doanh và thành công khi đưa thương hiệu Đông Y Vũ Đức được người tiêu dùng ủng hộ trong suốt thời gian dài. Thời gian qua thật may mắn thầy Xuân Lộc và Đông Y Vũ Đức được vinh danh trực tiếp trên HTV1 đạt thành tích Top 10 Thương hiệu nhãn hiệu nổi tiếng Châu Á – Thái Bình Dương được tổ chức thành công tại HCM đã gây tiếng vang lớn trong hệ thống cũng nhờ vào sự đoàn kết chung sức của các đại lý. Đó là thành quả và công lao của tất cả mọi người gây dựng được. Đồng thời đây cũng chỉ là những bước khởi đầu trong việc đem sứ mệnh giúp đỡ 1000 phụ nữ Việt Nam có mức thu nhập tốt mỗi tháng, hướng đến sự thành công và đủ đầy.

Cám ơn những chia sẻ của Phạm Khương trong hành trình trở thành một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực đông y. Và càng trân quý hơn nữa là những đóng góp của anh, thầy Xuân Lộc, đồng nghiệp ... đang chung tay giúp đỡ đến hàng ngàn phụ nữ Việt có thu nhập tốt hơn trong tương lai. Chúc Phạm Khánh Khương luôn thành công với vai trò quan trọng của mình.

Giao lưu với Phạm Khánh Khương qua địa chỉ Facebook : https://www.facebook.com/phamkhanhkhuong/

 

 

a116
Nga Lê  -  28/12/2018
Tự hào là thành viên team Boss Khương
Chu thị thu  -  28/12/2018
Quá tuyệt vời. Rất tự hào khi là 1 thành viên trong hệ thống của boss.
nguyen thi thúy  -  28/12/2018
tuyệt vời qua boss oi kham phuc khẩu phục boss

Tin cùng chuyên mục