1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Đời Sống & Xã Hội
  4.  › 
  5. Gia đình

Cô bé 10 tuổi dạy cách đối phó yêu râu xanh

Bảo Vy nhắc các bạn nhỏ không nhận đồ chơi, bánh kẹo từ người lạ; sẵn sàng la lớn: 'Không! Bỏ ra!' khi gặp kẻ biến thái.

 

Trong đoạn clip nói về biện pháp phòng chống 'yêu râu xanh' của bé gái xinh đẹp Vi Hoàng Bảo Vy (SN 2009) đã nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng.

 

Video:

 

 

 

 

Sở hữu đôi mắt to tròn, Bảo Vy không chỉ thu hút người xem bởi ngoại hình xinh xắn mà còn khiến nhiều người thích thú với loạt biểu cảm tự nhiên, đáng yêu khi diễn tả cách thức chống bị xâm hại bởi 'yêu râu xanh'.

 

 

Chị Thu Hằng – mẹ Bảo Vy dạy con quy tắc ‘5 ngón tay’ để bé tự bảo vệ mình những lúc vắng mẹ. Con gái chị thuộc bài rất nhanh, thường đọc vanh vách cho mọi người nghe trước khi ra khỏi nhà. Dì của Bảo Vy ấn tượng với cách thể hiện tự tin, dõng dạc của cháu nên quyết định làm video để chia sẻ cùng mọi người.

 

Bảo Vy và những biểu cảm đáng yêu khi nói về cách phòng chống 'yêu râu xanh'.

 

Trong đoạn video dài gần hai phút, Bảo Vy đưa ra định nghĩa "yêu râu xanh" và "kẻ biến thái". Bé nêu rõ những biểu hiện của các đối tượng này, kèm theo đó là đặc điểm nhận dạng. Cô bé 10 tuổi nhấn mạnh cách đối phó bao gồm:

 

10X Bảo Vy được nhiều người yêu thích bởi ngoại hình xinh đẹp và gu thời trang sành điệu

 

Chị Dương Vy Hằng (mẹ Bảo Vy) chia sẻ: 'Vừa rồi trên mạng nhiều vụ ấu dâm đáng sợ quá, bé nhà mình lại đang tuổi hình thành sinh lý và giới tính nên mình nghĩ là làm clip vui để cho con hiểu rằng bây giờ con lớn rồi, con không thể để người khác giới động chạm vào thân thể như khi con còn bé được.

Khi clip được cộng đồng mạng khen ngợi thì con thích lắm. Ước mơ của Bảo Vy là có một kênh youtube riêng để đăng tải những clip mà con đã diễn cho mẹ và các bạn xem. Video trên là dì ruột của Vy viết kịch bản, mọi thứ còn lại đều do con tự thể hiện'. 

 

 

 

 

 

 

d654

Tin cùng chuyên mục