1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Giải trí
  4.  › 
  5. Hậu trường

Diễn quá nhập vai, 'chồng hụt' Lan Cave bị khán giả truy lùng dọa đánh

Vì diễn xuất quá nhập vai trong phim, nam diễn viên đã nhận phải không ít ý kiến quá khích từ phía khán giả.

 

 

 

Xuân Hảo vào vai cùng tên, là gã chồng hụt của Lan Cave (Thanh Hương), trong phim Quỳnh búp bê. Xuất hiện từ tập 16, nhân vật này gây ấn tượng mạnh cho khán giả vì đẩy Lan đi hết từ bi kịch này đến bi kịch khác bằng việc tung hê quá khứ từng làm gái của cô ngay giữa đám cưới, đánh cô giữa làng và ráo riết đòi tiền sính lễ...

Đỉnh điểm của sự việc là cảnh Hảo lên kết hoạch cho 4 trai làng cưỡng bức tập thể Lan. Có thể thấy, cảnh quay được khai thác nhiều góc độ vô cùng chân thực, khiến nhiều khán giả mất bình tĩnh khi xem.

 

 

Sau khi tập 18 được phát sóng, nhân vật 'gã chồng hụt' hứng phải làn sóng phản đối dữ dội từ khán giả. Vô số bình luận chỉ trích nhân vật này không còn tính người. Không chỉ phản đối nhân vật, nhiều khán giả còn tìm cách tấn công diễn viên Xuân Hảo. Nam diễn viên cho biết anh không thể đếm xuể những bình luận, tin nhắn chửi bới, hăm họa trên Facebook.

 

 

Thậm chí, sau khi phim Quỳnh búp bê vừa phát sóng, anh cùng các bạn đi ăn khuya. Trên đường trở về nhà, anh nhận được một cuộc điện thoại. Ban đầu, anh cứ tưởng sẽ được chúc mừng vì đóng quá đạt nhưng không ngờ đó lại là cuộc gọi dọa đánh anh để trả thù cho Lan Cave. Người ở đầu dây bên kia nói rành mạch địa chỉ nhà và cho biết đang tìm đến tận nơi để "xử lý" anh. Cuộc điện thoại này khiến anh hoảng loạn và quyết định đến nhà bố mẹ ở đường Thụy Khuê, nơi có 2 con chó becgie rất to bảo vệ, thay vì về nhà ngủ.

 

 

Đây được xem là một trong những cảnh khiến nhiều khán giả bất bình, thậm chí có những phản ứng thái quá với diễn viên. Nhiều bình luận trong lúc không nén được cảm xúc, khiến nhân vật Hảo nhận không ít "gạch đá":

"Đời Lan sao cay nghiệt thế vậy Lan ơi".

"Hảo đúng kiểu đàn ông thú tính, ở ngoài gặp là không cho sống".

"Đã không cưới được thì thôi, sao đối xử với người ta như vậy, cầm thú...".

"Không dám xem lại đoạn này lần hai".

 

 

Xuân Hảo nhớ lại, đạo diễn Mai Hồng Phong khi mời anh thể hiện nhân vật này chỉ nói rằng đây là vai phản diện chứ không nói rõ nó khủng khiếp đến mức nào. Tuy nhiên, nếu biết rõ từ đầu và lường trước cuộc sống cá nhân sẽ bị ảnh hưởng vì vai diễn như vậy thì anh vẫn nhận lời. Anh muốn thông qua nhân vật của mình gửi thông điệp đến khán giả, thôi thúc mọi người căm ghét cái xấu và bảo vệ những thân phận yếu thế.

Mặc dù đối đầu trên phim nhưng nam diễn viên cho biết anh đặc biệt cám ơn Thanh Hương - người bạn diễn tuyệt vời nhất mình từng gặp. "Vì khi đóng các cảnh đánh nhau hay cảnh khó, hai anh em đều bàn bạc và không sợ đau miễn sao chân thực nhất. Thanh Hương diễn đến mức hoàn hảo mà chính tôi cũng bị cuốn vào lối diễn mà như không diễn, như ngoài đời thực và đang xảy ra với mình vậy".

 

Gia đình hạnh phúc của diễn viên Xuân Hảo

 

Xuân Hảo sinh năm 1975, hiện làm việc tại Đoàn nghệ thuật Tăng Thiết Giáp và học cao học chuyên ngành Lý luận âm nhạc. Hoạt động chính trong lĩnh vực âm nhạc nhưng đối với anh, phim ảnh là niềm đam mê bất tận. Vì vậy, anh sẵn sàng nhận lời đóng phim mỗi khi được các đạo diễn ngỏ lời. Anh bén duyên phim ảnh từ năm 2003 với phim Đảo chìm của đạo diễn Trần Phi. Từ đó, anh liên tục tham gia các phim Mặt nạ da người, lời ru mùa đông, Cảnh sát hình sự...

 

d654

Tin cùng chuyên mục