1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Cộng đồng
  4.  › 
  5. Học Đường

Các thành viên đội bóng Thái Lan xuống tóc vào chùa tu tập và tưởng niệm người thợ lặn đã mất

11 cầu thủ nhí và HLV của đội bóng Wild Boars đã xuống tóc đi tu và cầu nguyện cho cựu biệt kích Navy SEAL Saman Kunan - người đã thiệt mạng trong quá trình giải cứu.

 

Theo một tờ báo của của Thái Lan cho hay, vào ngày 25/7, sau khi tham gia vào lễ cầu nguyện cho linh hồn của đặc nhiệm Saman Kunan – Người đã hy sinh trong chiến dịch giải cứu đội bóng Lợn Rừng, huấn luyện viên Ekaphol cùng các thành viên của đội bóng này đã chính thức xuống tóc và tiến hành tu tập trong khoảng thời gian sắp tới tại ngôi chùa Phra Maha Chin That Chao của tỉnh Chiang Rai.

 

11 cầu thủ nhí và huấn luyện viên Ekaphol của đội bóng đã xuống tóc để vào chùa tu tập, còn một em khác do theo đạo Thiên Chúa nên không tham gia vào nghi lễ này.

 

Ngoài ra, mục đích của các cầu thủ nhí đến chùa tu tập lần này chính là muốn báo hiếu công ơn của cha mẹ và các chiến sĩ đã tham gia giải cứu họ ra khỏi hang Tham Luang từ ngày 8/7 vừa qua.

 

Đây chính là hình ảnh để lại nhiều ấn tượng nhất trong lòng cư dân mạng xứ chùa Vàng trong buổi lễ trên.

 

Được biết, các thành viên trong đội bóng sẽ tu tập tại chùa trong vòng 9 ngày và trở về nhà vào ngày 4/8 để tiếp tục việc học, cũng như chuẩn bị cho các kỳ thi sắp tới. Còn huấn luyện viên Ekaphol sẽ dành khoảng thời gian 3 tháng để tu tập trong chùa.

 

Một số phụ huynh của các cầu thủ nhí đều tán thành kế hoạch tu tập này như một cách để họ tưởng nhớ đến công ơn của thợ lặn Saman, đồng thời, con họ cũng sẽ tìm được sự tĩnh tâm sau khi bị mắc kẹt khá lâu trong hang Tham Luang.

 

Buổi cầu nguyện cho linh hồn của đặc nhiệm Saman Kunan – Người đã hy sinh trong chiến dịch giải cứu

 

Ngoài ra, bác sĩ Pak Loharnshoon và vợ đặc nhiệm Saman cũng đến tham gia vào nghi lễ của các thành viên đội bóng. Thậm chí, bác sĩ Pak còn quỳ xuống vái lạy nhà sư - huấn luyện viên Ekaphol theo nghi lễ Phật giáo.

 

 

 

 

 

 

d654

Tin cùng chuyên mục