1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Cộng đồng
  4.  › 
  5. Học Đường

Cách đơn giản để xác định ngành học phù hợp

Kỳ tuyển sinh đại học 2019 sắp đến, đây là thời điểm các bạn học sinh đau đầu về việc làm thế nào để chọn được ngành học phù hợp. Ngành học sẽ ảnh hưởng nhiều đến định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Hãy tham khảo những cách đơn giản sau đây để tìm được ngành học phù hợp.

Việc chọn sai ngành học không phù hơp với năng lực và sở thích của học sinh thường bắt nguồn từ nhiều lý do. Có những em chọn trường, chọn nghề theo mong muốn của bố mẹ, có em lại chọn vì thấy bạn bè chọn như thế.

 

 

 

 

Nếu ngay từ đầu chọn ngành nghề không chính xác sẽ khiến sau này gặp nhiều áp lực tinh thần, không có động lực, quyết tâm học tâp. Để không mắc những sai lầm đó đầu tiên chúng ta phải thực sự hiểu bản thân mình có những ưu điểm , nhược điểm là gì, mình thích gì, khả năng học tập của mình đến đâu. Hãy dành thời gian để tìm hiểu bản thân mình, khám phá những khả năng mà mình chưa tận dụng hết.

 

 

 

Tiếp theo bạn phải thực sự hiểu công việc, ngành nghề mình lựa chọn trên thực tế. Bởi có rất nhiều nghề không hề giống như kiến thức sách vở mà khi đi làm sẽ có nhiều khó khăn phát sinh. Hãy khám phá tất cả các nghề bạn muốn làm, muốn gắn bó trong tương lai nhất. Bằng cách đó xác suất lựa chọn đúng của bạn sẽ cao hơn chứ không phải chọn vì may rủi. Một trong những cách để hiểu nghề là tìm hiểu nhu cầu của nhà tuyển dụng. Hãy đọc xem nhà tuyển dụng yêu cầu những phẩm chất gì ở ứng tuyển viên. Những liệt kê trong phần yêu cầu của các nhà tuyển dụng sẽ là chìa khóa để bạn khám phá bản thân cũng như là cơ sở để bạn biết mình cần đầu tư, tích lũy những gì trong 4 năm đại học của mình. 

 

 

 

 Cuối cùng hãy tìm hiểu thật kỹ về trường mà mình sẽ quyết định học tập. Có thể tìm hiểu qua các trang chủ của trường về cơ sở kỹ thuật, môi trường học tập. Hoặc tham khảo ý kiến của sinh viên đang theo học ở đó. Nếu chưa chắc chắn hãy đến tận nơi để thấy được xem xét về ngôi trường đó.

Các bước trên sẽ giúp bạn có một hành trang vững chắc trong suốt 4 năm học tập, chọn đùng ngành, đúng nghề.

 

 

54v2

Tin cùng chuyên mục