1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Cộng đồng
  4.  › 
  5. Học Đường

Cậu bé bán rong nói được 10 thứ tiếng đổi đời sau một đêm

Sau khi "gây bão" mạng bằng clip nói 10 thứ tiếng, Thaksin và gia đình được một công ty truyền thông tài trợ chuyến đi Trung Quốc và có cơ hội trở thành ca sĩ.

 

Theo Next Shark, cậu bé Thaksin (14 tuổi, đến từ Campuchia) đã trở thành "hiện tượng mạng" tuần qua với khả năng giao tiếp bằng 10 thứ tiếng trong clip được blogger du lịch Venus Goon (người Malaysia) chia sẻ.

 

 

Trong clip nói chuyện với Venus, Thaksin tự tin nói chuyện bằng tiếng Anh, Trung (tiếng Quan Thoại và Quảng Đông), Thái, Nhật, Hàn, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, tiếng Tagalog (ngôn ngữ chính thức của Philippines) và Malaysia. 

Một số báo tiếng Khmer như Cambodia Express News, DAP News, Khmerload thậm chí nói rằng cậu bé bán rong biết tới 15 ngôn ngữ khác nhau. Khả năng ngôn ngữ đáng kinh ngạc của cậu bé bán rong nhỏ tuổi đã thu về hơn 1,2 triệu lượt xem và rất nhiều bình luận bày tỏ sự thán phục từ dân mạng thế giới.

 

 

Thaksin chia sẻ cậu phải đi bán rong vì gia đình không có đủ tiền cho cậu đến trường. Chính việc giao tiếp với khách du lịch hàng ngày đã giúp cậu bé có khả năng nói nhiều thứ tiếng.

Trong số các ngôn ngữ Thaksin biết nói, em thích nhất là tiếng Quan Thoại và bày tỏ mong muốn được tham dự một sự kiện âm nhạc tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Bên cạnh đó, Tithyya - em trai 12 tuổi của Thaksin, có khả năng ngôn ngữ không thua kém anh trai - cũng yêu thích tiếng Quan Thoại.

 

 

Theo trang tin tức Sinchew, gia đình của "thần đồng ngôn ngữ" đã nhận được chuyến du lịch Trung Quốc do một công ty truyền thông gửi lời mời và chi trả toàn bộ chi phí. Không chỉ là chuyến du lịch, Thaksin sẽ có cơ hội thể hiện khả năng ca hát và thử sức với tư cách là ca sĩ. Tại Trung Quốc, cậu bé 14 tuổi đã có buổi phỏng vấn thân mật với công ty này. Đơn vị tài trợ cho chuyến đi nhìn thấy tiềm năng của 10X khi cậu thể hiện một đoạn trong bài hát tiếng Trung có tựa đề Chúng ta không giống nhau (ca sĩ Đại Tráng) trong clip lan truyền trên mạng xã hội.

 

 

Trước đó, nhờ sự nổi tiếng bất ngờ, gia đình Thaksin được Hội Chữ thập đỏ Campuchia tặng quà và một tổ chức từ thiện ở địa phương cũng đưa hai anh em tới một cửa hàng đồ chơi để các em có cơ hội sở hữu những món đồ chưa từng có.

 

 

Trên mạng xã hội, cộng đồng mạng không ngừng dành những lời chúc tốt đẹp và mong hai anh em Thaksin, Tithyya có một tương lai tươi sáng hơn.

 

 

a116

Tin cùng chuyên mục