1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Cộng đồng
  4.  › 
  5. Học Đường

Cô gái nghỉ hưu ở tuổi 27 vì đã đủ giàu nhờ tiết kiệm

JP Livingston làm việc với mức lương chỉ 60.000 USD/năm nhưng sau 7 năm, cô có hơn 2 triệu USD trong tài khoản nhờ tiết kiệm và đầu tư.

 

 

 

 

JP Livingston, 28 tuổi, hiện sống cùng chồng và con trai trong căn hộ 40 m2 tại thành phố New York. Sau 7 năm đi làm, cựu sinh viên Harvard tiết kiệm được số tiền 2 triệu USD và quyết định nghỉ hưu sớm. Hiện cô chỉ ở nhà viết blog chia sẻ về tài chính, kinh nghiệm giúp một người bình thường trở thành triệu phú. Công việc này cũng giúp cô kiếm được hơn 62.000 USD/năm. 

JP Livingston sinh ra và lớn lên trong cảnh nghèo khó. 8 người trong gia đình cô từng phải chen chúc trong căn hộ chật hẹp với những bữa ăn đạm bạc. Bố mẹ cô thường nói rằng: "Lớn lên con có thể chỉ là một người lau dọn bàn ghế trong quán ăn và nếu làm việc chăm chỉ, con sẽ được cất nhắc lên vị trí bồi bàn".

"Năm tôi 12 tuổi, bố đã đưa cho tôi cuốn sách Rich Dad, Poor Dad. Cuốn sách đã truyền cảm hứng cho tôi về cuộc sống tự do tài chính. Tôi đã đọc không sót một trang sách nào và bắt đầu nghĩ về các lĩnh vực có thể đầu tư", cô nhớ lại. 

 

 

Từ khi còn là sinh viên tại Đại học Harvard, JP Livingston đã lên kế hoạch tích lũy tiền làm thêm để đầu tư. Ngoài việc kiếm tiền, Livingston cũng không quên dành những mùa hè tại một tu viện ở Đài Loan, nơi giúp cô tiếp nhận lối sống tối giản và học cách chi tiêu khôn ngoan.

 

 

 

Để tiết kiệm khoản vay sinh viên, Livingston hoàn thành chương trình đại học trong 3 năm thay vì 4 năm như thông thường. Cô cho biết: "Chi phí học hành một năm và giá trị thu nhập của một năm đó là khoảng 150.000 USD, số tiền này giúp tôi tiết kiệm để đầu tư. Mỗi nỗ lực nhỏ ngày mỗi ngày có thể mang lại những con số 'khủng' trong tương lai". 

 

 

Tốt nghiệp năm 2009, Livingston làm việc tại một công ty đầu tư với tiền lương khởi điểm chỉ 60.000 USD/năm (mức lương trung bình tại New York) và một khoản tiền thưởng vào cuối năm. Tổng thu nhập của cô trong năm đầu tiên chỉ hơn 100.000 USD.

Sau đó, thu nhập của JP Livingston tăng lên không chỉ nhờ vào khoản lương được nâng lên mỗi năm mà chủ yếu đến từ số tiền cô tiết kiệm được và sử dụng để tái đầu tư vào nhiều lĩnh vực như bất động sản, chứng khoán, bán hàng online...

"Tôi đã tiết kiệm được 70% thu nhập của mình trong 7 năm qua. Trong đó, 60% đến từ tiền tiết kiệm và 40% đến từ các khoản đầu tư. Năm 27 tuổi, tôi đã có 2,25 triệu USD trong tài khoản".

 

 

54v2

Tin cùng chuyên mục

Tin mới cập nhật


Logo Kênh sao
Quản lý và vận hành bởi
MY HỒNG HÀ - MEDIA GROUP

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG MY HỒNG HÀ

Giấy phép số 3691/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội ngày 12 tháng 9 năm 2017.

Tầng 3-B11 Tòa Golden West Số 2 Lê Văn Thiêm-Nhân Chính-Hà Nội

Email: info.kenhsao@gmail.com

Liên hệ: 0906.28.2222