1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Cộng đồng
  4.  › 
  5. Học Đường

Nền giáo dục của Bahrain, quốc gia vừa bị tuyển Việt Nam đánh bại: Đi học miễn phí, nam nữ trong trường tách riêng

Tại Bahrain có Đại học Hoàng gia cho Nữ giới - là trường đại học quốc tế tư nhân đầu tiên chuyên biệt về giáo dục cho nữ giới.

 

 

Bàn thắng duy nhất của Công Phượng đã giúp Olympic Việt Nam đánh bại Olympic Bahrain với tỷ số 1-0. Đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành vé vào vòng 8 đội mạnh nhất môn bóng đá nam ASIAD 2018.

 

 

Bahrain (phát âm tiếng Việt: Ba-ranh), gọi chính thức là Vương quốc Bahrain, là một quốc gia quân chủ Ả Rập trên vịnh Ba Tư.

 

 

Hệ thống trường học công lập hiện đại tại Bahrain bắt đầu từ năm 1919 khi có một trường học dành cho nam sinh được khai giảng tại Muharraq. Năm 1926, Ủy ban giáo dục cho mở trường công lập thứ nhì cho nam sinh tại Manama, và đến năm 1928 trường công lập đầu tiên cho nữ sinh được mở tại Muharraq.

 

 

Học sinh tại các trường công lập được đào tạo miễn phí, Bộ Giáo dục cũng cấp miễn phí sách giáo khoa cho học sinh.

Trong các trường học, học sinh nam và học sinh nữ được tách biệt riêng với nhau.

 

 

Một số trường bậc sau Đại học lớn của Bahrain là: Đại học Bahrain, viện Khoa học Y tế Đại học Quốc vương Abdulaziz, Đại học Ahlia tại Manama, Viện Đại học Bahrain tại Saar, Đại học Hoàng gia cho Nữ giới.

 

 

Đặc biệt, Đại học Hoàng gia cho Nữ giới (RUW) được thành lập vào năm 2005, là trường đại học quốc tế tư nhân đầu tiên chuyên biệt về giáo dục cho nữ giới.

 

 

 

a116

Tin cùng chuyên mục