1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Cộng đồng
  4.  › 
  5. Học Đường

Người dân mang tranh 'khủng' tới khách sạn Marriott mong tặng Tổng thống Donald Trump

Trong bức tranh được vẽ, Tổng thống Donald Trump mặc áo dài truyền thống màu xanh còn Chủ tịch Kim Jong-un mặc áo dài màu đỏ.

Sáng 27/2, rất nhiều người dân Hà Nội tiếp tục có mặt trước cổng khách sạn J.W Marriot (đường Đỗ Đức Dục, Hà Nội) để chờ tận mắt thấy đoàn xe của Tổng thống Mỹ Donald Trump , khi đoàn xe di chuyển tới Phủ Chủ tịch để hội đàm cùng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

 

 

Không ít người mang theo cờ của nước Mỹ vẫy chào khi đoàn xe đi qua. Đặc biệt, hai người dân còn mang theo một bức tranh lớn vẽ hình Tổng thống Mỹ Donald Trump tươi cười bắt tay cùng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong bộ áo dài truyền thống của Việt Nam.

Tác phẩm Tổng thống Mỹ bắt tay nhà lãnh đạo Triều Tiên được đưa ra trước cổng khách sạn Marriot vào sáng 27/2 có kích thước lớn nhất, với chiều cao 3,23m và bề ngang là 2,25m. Tác phẩm được bắt đầu vẽ từ cách đây hơn 3 năm và hoàn thành từ năm 2018.

 

 

Về lý do vẽ hai nhà lãnh đạo cùng mặc áo dài khi bắt tay, ông Long cho rằng, áo dài là một trong những di sản văn hóa lịch sử vĩ đại và được coi như trang phục rất sang trọng của dân tộc Việt Nam.

Cùng với đó, Việt Nam là một nước luôn yêu chuộng, đóng góp hết sức mình cho hòa bình nên khi hai nhà lãnh đạo cùng mặc áo dài Việt Nam sẽ góp phần tạo dựng hòa bình cho nhân loại, thế giới.

 

 

Ông Long cũng mong muốn đưa bức tranh ra trước cửa khách sạn Marriot để tận mắt gặp được người đứng đầu Nhà Trắng và nếu có cơ hội sẽ tặng cho Tổng thống Donald Trump.

Họa sỹ Trần Lâm Bình (Quảng Bình), người trực tiếp vẽ tranh cho biết, khi vẽ lên bức tranh ông đã rất bất ngờ khi bắt được thần thái của hai nhà lãnh đạo và đây là sự kết hợp của nghệ thuật đương đại, trình diễn.

 

 

Họa sỹ Bình chia sẻ, điều mong muốn lớn nhất của ông khi thực hiện bức tranh này là gửi thông điệp về hòa bình cho Triều Tiên, châu Á và toàn thế giới sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 tại Hà Nội.

"Việc ông Donald Trump và Kim Jong-un bắt tay, tươi cười như trong bức tranh này thì không còn gì bằng", học sỹ Bình bày tỏ.

Cùng với bức tranh, trong sáng nay, cả ông Hùng và họa sỹ Bình còn mặc theo hai bộ áo dài in hình ảnh ghi lại quá trình vẽ lên bức tranh "khủng" này.

 

 

54v2

Tin cùng chuyên mục