1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Cộng đồng
  4.  › 
  5. Học Đường

Share quả xoài và thìa để thi tốt, bùa hộ mệnh của hàng trăm ngàn sĩ tử trước mùa thi

Nếu để ý một chút thì khắp mạng xã hội những ngày này bạn sẽ thấy rất nhiều bài đăng có nội dung: "Share quả xoài, chiếc thìa này để đạt điểm cao" được rất nhiều sĩ tử hưởng ứng.

 

Không biết từ bao giờ, trước mỗi mùa thi, học sinh, sinh viên lại rầm rộ tranh nhau share cái thìa (muỗng) và quả xoài để thi qua môn và đạt điểm cao.

 

Nguồn gốc của việc share cái thìa (muỗng) để đạt điểm cao trong kỳ thi xuất phát từ page Nhạt vào năm 2016

 

Nhiều thìa như này liệu điểm thi có gấp 3, gấp 4 không

 

Chả biết có tác dụng gì hay không hay chỉ là một đòn đánh tâm lý nhưng mỗi bài đăng về nội dung này luôn nhận được hàng trăm nghìn lượt chia sẻ. Riêng page khơi mào về trào lưu này còn viết: "Share hình cái muỗng để đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới, nếu bỏ qua hình này thì... không sao cả, chúc các bạn thi tốt."

 

"Truyền thuyết" về việc share trái xoài để thi tốt có vẻ bắt nguồn từ trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

 

Quả xoài luôn theo các sĩ tử đến khắp phòng thi

 

Ai cũng tin rằng quả xoài có một sức mạnh khủng khiếp

 

Mông lung như một trò đùa, trào lưu này được sĩ tử hưởng ứng rất nhiệt tình. Chắc là chỉ để cho vui hoặc đùa nhau thôi chứ ai cũng biết học hành là do bản thân mà.

 

Xoài càng to thì sức mạnh của nó càng lớn, thi cử sẽ hiệu quả hơn

 

Dân mạng giải thích chọn thần thìa và thần xoài làm bùa hộ mệnh thì …đơn giản thôi  Thìa > Thì A ,điểm A trong kì thi đại học có quan trọng không nào. Còn quả xoài ở một số nước trên thế giới có ý nghĩa biểu trưng cỏ 3 lá – may mắn và bình an.

Nhưng nên nhớ tất cả chỉ để vui thôi nhé, phải học hành nghiêm túc mới có kết quả cao, chứ không có chữ nào trong đầu thì không quả xoài hay chiếc thìa nào cứu được bạn đâu.

 

 

 

 

a116

Tin cùng chuyên mục