1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Du lịch
  4.  › 
  5. Kinh Nghiệm Du Lịch

Tại sao Hostel lại được ‘hội đam mê xê dịch’ ưu tiên để cư trú?

Hostel là từ dùng để chỉ một loại hình lưu trú cũng khá phổ biến đối với dân du lịch "bụi" tại các nước trên thế giới. Đây là mô hình gần đây được giới trẻ yêu thích, chọn làm chỗ cư trú cho những chuyến du lịch.

Những điểm sau đây của Hostel sẽ khiến các bạn đam mê du lịch thích mê

1. Giá cả

 

Với tín đồ của sự xê dịch, chi phí cho việc ở là một yếu tố thiết yếu. Có rất nhiều hostel giá rẻ nhưng rẻ chưa hẳn là lý tưởng nhất. Giá cho mỗi giường ngủ tại hostel dao động 3-10 USD/người. Chất lượng thường đi cùng với giá, những hostel đắt tiền sẽ có bữa sáng, internet, tủ khóa miễn phí, nhà tắm riêng và một vài dịch vụ nhỏ khác. Đôi khi chỉ bỏ thêm một chút tiền, bạn sẽ không phải đi ra ngoài ăn sáng hay có riêng một phòng tắm với nước nóng. Nếu chọn nơi rẻ nhất nhưng thì cũng nên đảm bảm tối thiểu các yêu cầu của bản thân.

2. Vị trí

Kinh nghiệm cho thấy, chỉ nên ở hostel cách 20 phút từ trung tâm thành phố (bằng tàu hay ôtô) bởi nếu lỡ đường, bạn sẽ không phải trả quá nhiều tiền cho việc đi taxi giữa đêm khuya. Thuận tiện cho việc đi lại, không tốn quá nhiều thời gian và chi phí cho chuyến đi  chơi. Nếu chọn hostel xa trung tâm, hãy tính toán khả năng đi lại như: có phương tiện giao thông công cộng gần đó hay không, có an toàn về ban đêm hay không, đi taxi từ các điểm vui chơi trở về hết bao nhiêu tiền.

 

 

3. Không gian

Một hostel sẽ có nhiều kiểu phòng, bao gồm loại phòng 4 giường, loại phòng 6 giường, loại phòng 10 giường. Không giống như các khách sạn, nhà nghỉ khác, khách vào thuê phòng không được là người đồng giới thì ở hostel lại rất cởi mở trong vấn đề này. Có loại phòng phân biệt giới tính rõ rệt, có loại phòng cho phép trộn lẫn các giới tính với nhau.

 

 

4. Độ an toàn

Việc phải ngủ chung phòng với người lạ khá bất tiện khi đồ đạc cũng như tiền bạc phải luôn cẩn thận. Nên tránh thuê các Hostel giá cực rẻ sẽ càng không an toàn bởi thường do các cá nhân sở hữu, số lượng nhân viên ít và hệ thống an ninh lỏng lẻo. Thêm vào đó nội thất bên trong cũng không được tiện nghi như nhà tắm chật hẹp và bừa bãi, có duy nhất một nhân viên tại quầy tiếp tân, phòng và giường đều cũ kỹ…

 

d654

Tin cùng chuyên mục