1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Du lịch
  4.  › 
  5. Kinh Nghiệm Du Lịch

Vài điều quen thuộc của nước mình nhưng sẽ khiến bạn gặp rắc rối nếu làm ở nước ngoài

Du lịch không chỉ là sở thích đi đây đó của mỗi người, mà việc du lịch cũng giúp chúng ta có thêm nhiều kiến thức về những nền văn hóa khác nhau của các quốc gia trên thế giới này. Có rất nhiều nền văn hóa khác nhau, vì vậy mà có một số điều nếu bạn làm ở nước ngoài có thể khiến bạn gặp rắc rối.
  1. Nếu có đi du lịch Thái Lan, bạn hãy nhớ rằng

Tuyệt đối không được dẫm lên tiền, bởi tiền Thái Lan có hình ảnh của Quốc vương được in trên đó. Tại Thái Lan tất cả những hành vi xem thường Hoàng gia Thái Lan đều là phạm pháp. Điều đó đồng nghĩa với việc giả dụ nếu bạn đi chơi mà lỡ đánh rơi tiền, bạn không được sử dụng chân để giữ tiền khỏi bay đi.

 

du lịch thái lan

 

Không những vậy, chính quyền Thái cũng nắm nhiều quyền lực trong tay. Gần đây, trong một đảo chính quân sự, nhiều người đã biểu tình và làm động tác giơ 3 ngón tay như phim “Hunger Games”. Hành động này đã bị coi là trái luật và thậm chí có 5 người đã bị bắt giữ vì thực hiện nó.

 

du lịch thái lan

 

Còn rất nhiều phong tục tập quán mà bạn phải chú ý tuân theo nếu có ghé thăm đất nước chùa Vàng Thái Lan. Không được làm ồn ở chốn đông người, khi chụp ảnh bạn nên tránh giơ chân vì theo Phật Giáo đây là bộ phận dơ dáy nhất của cơ thể mà đa số người dân Thái Lan đều theo Phật giáo,…

  1. Ấn Độ

 

du lịch ấn độ

Đừng dùng tay trái nếu đến Ấn Độ. Đã bao giờ bạn phải nghĩ về việc phân chia tay làm việc, hay dùng tay nào để làm điều gì đó. Nhưng ở Ấn Độ, bạn cần phải chú ý: Không bao giờ được đưa tiền, đồ ăn hay bắt tay với người khác bằng tay trái. Bởi vì tay trái của bạn thường thực hiện những hành động trong nhà vệ sinh.

 

Du lịch Ấn độ

 

Ở Ấn Độ, bạn cũng phải tập làm quen với việc chen hàng phá lối thôi. Xếp hàng đợi nhau chỉ là văn hóa của phương Tây, còn ở quốc gia này hoặc là bạn sẽ tụt dần đợi mãi không đến lượt hoặc chen lên trước mọi người.

  1. Một số quan niệm của Nga bạn cũng nên nhớ

 

du lịch Nga

 

Vô tình gặp một người làm tim bạn xao xuyến, nếu ở các quốc gia thì bạn có thể tặng người ấy bao nhiêu bông hoa tùy thích. Nhưng hãy loại trừ Nga, tuyệt đối không được tặng hoa số lượng chẵn, nếu tặng không đúng số lượng có thể gây cho đối phương sự khó chịu. Theo người Nga, số lượng hoa chẵn chỉ phù hợp ở đám tang, bên cạnh đó hoa có màu vàng cũng liên quan tới những hoạt động tưởng niệm. Vì vậy mà, nếu lỡ như muốn tặng ai hoa thì nên tránh hai điều này nếu không muốn bị nói là xúc phạm.

 

du lịch nga

du lịch Nga

 

Một điều cũng khá là đặc biệt, tuy có vẻ lạ nhưng bạn nên tránh cười với người Nga và cũng đừng hi vọng ai đó sẽ cười khi bạn chụp ảnh họ. Người Nga chỉ cười khi có lý do nào đó như ở cùng gia đình hoặc trong một dịp đặc biệt nào đó.

  1. Malaysia

 

du lịch Malaysia

 

Malaysia là một quốc gia thuộc Đông Nam Á, là nơi tụ hội nhiều nền văn hóa, ngôn ngữ và tôn giáo. Dù là quốc gia đa dạng văn hóa nhưng cũng có những điều bạn cần phải tuân theo nếu ở đây. Điều đầu tiên, tránh chạm tay vào đầu của người khác, theo văn hóa của người Malaysia thì đầu là bộ phận thiêng liêng nhất của cơ thể và cần được tôn trọng nhất. Cùng gần như chạm tay vào đầu người khác thì bạn cũng nển tránh chỉ tay vào ai đó. Đây được coi là hành động thiếu lịch sự, đặc biệt theo người bản địa việc chỉ tay vào mặt trăng chính là chỉ tay vào thiên tuế, nếu không muốn cụt tay thì đừng làm, chỉ tay vào động vật cũng là điều cấm kị tại quốc gia này.

HuongNguyen-Kenhsao.vn

 

 

a116

Tin cùng chuyên mục