1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Làm đẹp
  4.  › 
  5. Mẹ & Bé

Chạm vào 2 phần này trên cơ thể con nhiều, bé sẽ thông minh hơn

Ngoài yếu tố môi trường, di truyền thì có hai vị trí nhạy cảm của trẻ sơ sinh, bố mẹ chạm nhiều sẽ giúp kích thích tới não bộ để con phát triển toàn diện, thông minh.

 

Theo các chuyên gia thì sự phát triển não của trẻ được hình thành ngay từ những tháng đầu đời. Vì thế mẹ nào mới sinh con nên thường xuyên chạm vào những bộ phận này của trẻ sơ sinh để giúp bé lớn khỏe, thông minh hơn nhé!

Bàn tay

 

Thường xuyên chạm, xoa, vuốt ve tay giúp bé thông minh hơn

Bàn tay là một trong những cơ quan xúc giác quan trọng nhất của bé sơ sinh. Thông qua bộ phận này, bố mẹ có thể giúp bé cảm nhận được thế giới bên ngoài lạ lẫm.

Mẹ hãy thường xuyên chạm, xoa, vuốt ve những ngón tay nhỏ của con để ngón tay bé được kích thích và có thể cử động linh hoạt hơn. Đây cũng là cách để người mẹ hỗ trợ phát triển vỏ não của trẻ, từ đó thúc đẩy sự phát triển của các tế bào não. Do đó, những ngón tay nhỏ của bé của trẻ càng linh hoạt sẽ càng thiết lập nhiều liên kết với tế bào thần kinh vỏ não, thúc đẩy sự phát triển của các tế bào não, do đó giúp trẻ trở nên thông minh hơn.

 

 

Mẹ bé cũng nên chú ý phát triển và rèn luyện các hoạt động trên ngón tay bé. Ở đầu ngón tay có nhiều dây thần kinh cảm giác nên thỉnh thoảng mẹ có thể lấy tay mình ấn nhẹ và xoa xoa các đầu ngón tay để kích dây thần kinh xúc giác, từ đó tăng hoạt động ở hai bán cầu não của bé.

Vì thế, những lúc không cần thiết thì hãy để bàn tay bé thoát khỏi bao tay để bé có thể khám phá thế giới bên ngoài nhiều hơn nhé.

 

Bàn chân

 

 

Bàn chân tập trung nhiều dây thần kinh có liên quan đến các bộ phận khác nhau trên cơ thể người. Kích thích thường xuyên những điểm này có thể thúc đẩy sự phát triển, kích hoạt và điều chỉnh chức năng dẫn truyền thần kinh, thúc đẩy sự phát triển của trẻ.

 

 

Mẹ đừng ngại cho con được chạm chân trần xuống các bề mặt khác nhau. Đi chân trần có thể kích thích các đầu dây thần kinh nhạy cảm ở bàn chân bé, hiệu quả cao trong việc thúc đẩy sự phát triển trí tuệ.

 

 

Mặt khác, đi bộ chân trần còn có thể kích thích nhu động ruột của bé, cải thiện khả năng tiêu hóa, giúp cơ thể trẻ khỏe mạnh hơn.

 

 

Đối với bé còn nhỏ, mẹ nên thường xuyên mát-xa chân cho bé. Những tác động này sẽ kích thích não bộ phát triển, nghiên cứu còn cho thấy mát-xa giúp bé thư giãn tinh thần, bớt quấy khóc và phát triển tốt hơn. Hãy bắt đầu mát-xa từ bàn chân, rồi đến lòng bàn chân và ngón chân, hãy xoa nắn thật nhẹ nhàng và chú ý đến biểu cảm của bé để điều chỉnh động tác.

 

 

 

 


 

54v2

Tin cùng chuyên mục