1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Làm đẹp
  4.  › 
  5. Mẹ & Bé

Cô gái mạnh mẽ đưa con gái 3 tuổi đi nhận bằng tốt nghiệp

Mang bầu khi đang còn trên giảng đường, Trà My vội vã lấy chồng nhưng sau đó lại sớm kết thúc hôn nhân, làm mẹ đơn thân.

 

Với nhiều bạn sinh viên, chỉ hoàn thành việc học và tốt nghiệp đúng kỳ hạn đã là hành trình gian nan. Đối với Trà My (nữ sinh Bách khoa được dân mạng chú ý ngày gần đây), phía sau niềm hạnh phúc đó là cả quãng thời gian vô cùng khó khăn. My cùng lúc theo học hai trường là Đại học Bách khoa Hà Nội và Học viện Âm nhạc Việt Nam. Khi là sinh viên năm thứ 3, cô lỡ mang bầu. Ngày đi siêu âm, con gái My – tên Thỏ đã được 13 tuần, đã có nhịp tim và tay chân đầy đủ.

 

Trà My cùng con gái hạnh phúc trong ngày nhận bằng tốt nghiệp

 

Một đám cưới danh nghĩa diễn ra tại quê nhà , nhưng không hề có ràng buộc gì trên giấy tờ. My quyết định ôm bụng bầu về nhà mẹ đẻ.

 

Để có ngày hôm nay, Trà My đã trải qua bao khó khăn

 

Có rất nhiều lí do khó nói mà Trà My không thể chung sống cùng bố Thỏ và phải trở thành mẹ đơn thân. Kể về hành trình mang thai và sinh con, cô bạn chia sẻ: "Mai đẻ mà hôm nay mình vẫn đi làm. Đẻ xong được một tuần là mình cũng dậy đi học, đi làm luôn".

 

Cô hạnh phúc với cuộc sống hiện tại

 

My không muốn con thiệt thòi, cũng không muốn việc học trì trệ nên cố gắng bằng 200% sức lực. Ban ngày, cô đi dạy đàn kiềm tiền và tranh thủ ôn bài để làm khóa luận tốt nghiệp. Ban đêm, cô dành thời gian cho con. Có những đêm con quấy khóc vì nóng sốt, cô gần như thức trắng. Để thấy, việc làm mẹ đơn thân ở cái tuổi còn ngồi trên ghế giảng đường chưa bao giờ đơn giản.

 

Trà My mong con gái mình cũng sẽ trở thành một nữ sinh Bách Khoa

 

Những ngày tháng một mình nuôi con của Trà My rất vất vả mà nhiều đêm, cô bạn 9X chỉ ngủ được 2 tiếng hoặc thức trắng. Trước khi thi vào Bách Khoa, Trà My từng có nhiều năm theo học nhạc cụ dân tộc tại trường Học viện Âm Nhạc nên khi có con, nguồn thu nhập chính của cô bạn đến từ việc biểu diễn nhạc cụ và dạy nhạc. 

 

Trà My vẫn tiếp tục công việc dạy đàn

 

Sau khi tốt nghiệp, cô bạn dự định sẽ tiếp tục theo đuổi công việc biểu diễn cũng như giảng dạy nghệ thuật. Hiện tại, cô con gái nhỏ là động lực để Trà My vượt qua hết khó khăn. Cô bạn tự hào khoe: "Thỏ rất ngoan và thông minh, có thể hát và nói bằng tiếng Anh rồi!

 

 

 

 

 

 

 

d654

Tin cùng chuyên mục