1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Thời sự
  4.  › 
  5. Phóng sự

Tìm thấy Hộp đen của chiếc máy bay gặp nạn tại Cuba

Thông tin mới nhất do nhà chức trách Cuba cung cấp, cơ quan chức năng Cuba đã tìm thấy một hộp đen cung cấp thông tin về âm thanh còn trong tình trạng nguyên vẹn. Nhiều khả năng hộp đen còn lại chứa dữ liệu sẽ sớm được tìm thấy.

 

Theo Reuters, chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Cuba Cubana de Aviacion rơi không lâu sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế José Martí hôm 18/5 ở thủ đô Havana đi thành phố Holguin. Thời điểm gặp nạn, máy bay chở theo 113 người bao gồm cả hành khách và phi hành đoàn.

 

 

Vụ tai nạn khiến 110 người thiệt mạng, trong có 55 phụ nữ và 55 đàn ông hầu hết mang quốc tịch Cuba, trong đó có 4 trẻ nhỏ và 1 em bé dưới 2 tuổi, 2 người mang quốc tịch Argentina, 1 phụ nữ người Mexico, 2 người đến từ Tây Sahara sinh sống tại Cuba và phi hành đoàn gồm 6 thành viên, toàn bộ mang quốc tịch Mexico. Chỉ có 3 người may mắn sống sót, nhưng cũng trong tình trạng nguy kịch. Lực lượng cứu hộ đã đưa được 4 nạn nhân ra khỏi chiếc máy bay xấu số, tất cả đều là nữ và đều trong tình trạng bỏng nặng, 1 người đã tử vong trên đường đến bệnh viện Calixto Garcia, thủ đô Havana.

 

 

Đến hôm qua, cơ quan chức năng nhận diện được khoảng 15 thi thể và tìm thấy 1 hộp đen cung cấp thông tin về âm thanh còn trong tình trạng nguyên vẹn. Nhiều khả năng hộp đen còn lại chứa dữ liệu sẽ sớm được tìm thấy. 

 

 

Thông tin từ đài truyền hình quốc gia Cuba cho biết, Chiếc máy bay gặp trục trặc và rơi cách sân bay khoảng 10 km bị phá hủy gần như hoàn toàn sau vụ tai nạn, các mảnh vỡ văng rải rác trong khu vực trải dài hơn 20km ở phía nam thủ đô Havana.

 

 

Chiếc máy bay gặp nạn được Cubana de Aviación thuê của một công ty của Mexico có tên Aerolineas Damojh và toàn bộ phi hành đoàn là người Mexico. Máy bay được sản xuất và đưa vào vận hành từ năm 1979. Bộ Giao thông Vận tải Mexico cho biết, chiếc máy bay đã vượt qua các bài kiểm định an toàn hồi tháng 11 năm ngoái.

 

 

Tai nạn máy bay gần đây nhất ở Cuba là vào năm 2017 khi một máy bay quân sự của nước này bị rơi, khiến toàn bộ 8 người trên khoang thiệt mạng. Năm 2010, một máy bay chở khách Aero Caribbean rơi ở miền Trung Cuba khiến toàn bộ 68 người thiệt mạng.

Quốc hội Cuba tuyên bố 2 ngày quốc tang (từ 6h sáng ngày 19/5 đến 0 giờ ngày 21/5) để tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ rơi máy bay tại thủ đô Havana hôm 18/5 khiến hơn 100 người thiệt mạng.

 

Cuba để Quốc tang sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc

 

Hiện tại các cơ quan chức năng Cuba đã bắt đầu tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Đây là vụ tai nạn có số lượng người chết cao thứ 2 trong lịch sử hàng không dân dụng Cuba, sau vụ tai nạn tháng 9/1989 làm toàn bộ 126 hành khách cùng phi hành đoàn và 24 thường dân dưới mặt đất thiệt mạng.

Kenhsao.vn

 

 

 

 

 

54v2

Tin cùng chuyên mục