1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Sức khỏe
  4.  › 
  5. Phòng và chữa bệnh

Cho trẻ vừa ăn vừa xem Youtube là hại con!

Hậu quả của việc lạm dụng YouTube là một thế hệ mê internet, lười vận động, béo phì đầy thụ động.

 

Sau khi đọc xong bài Tôi thấy rất nhiều phụ huynh than vãn con bỏ ăn khi YouTube bị "sập", tôi thấy thật nực cười.

Công nghệ len lỏi cả vào những bữa ăn của tất cả chúng ta như vậy sao? Chẳng phải bữa ăn là khoảng thời gian chúng ta cùng ngồi lại cùng trò chuyện, cảm nhận trải nghiệm hương vị của từng món đồ ăn qua vị giác ư?

 

 

Trẻ con khi mới tập ăn cũng cần được nếm, thưởng thức từng vị riêng của đồ ăn khi chúng bỏ vào miệng. Chúng ta, những người làm cha mẹ đang bị tác động rất nhiều bởi những thông tin nhiễu loạn ngoài kia rằng: Con tuổi này phải nặng chừng này, cao chừng này mới đủ chuẩn. Sau đó, tìm mọi cách cho con ăn, kể cả việc mở YouTube để con tập trung coi, việc còn lại là cha mẹ đút, chúng nuốt.

 

 

Các bạn nghĩ như vậy con ăn ngon miệng và đủ chất? Con nên được tôn trọng theo nhu cầu, đói con sẽ ăn, đủ con sẽ ngừng, chúng không phải là cái máy mà bỏ đồ ăn là nuốt, không cảm nhận hương vị đồ ăn.

 

 

Hậu quả của việc phải mở YouTube bé mới chịu ăn là một thế hệ mê internet, lười vận động, béo phì đầy thụ động. Tôi đã chứng kiến rất nhiều trường hợp xung quanh.

 

 

Mong rằng, các bậc phụ huynh sẽ và có con nhỏ chịu khó tìm hiểu các phương pháp cho trẻ ăn ngay từ khi chúng bắt đầu ăn dặm, để mỗi bữa ăn là một niềm vui và không còn phụ thuộc vào công nghệ.

 

 

a116

Tin cùng chuyên mục