1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Thể Thao
  4.  › 
  5. SEA Games 29

Kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn giành HCV SEA Games ở tuổi 15

(HNMO) - Nguyễn Hữu Kim Sơn trở thành kình ngư gây nhiều bất ngờ nhất trong Đoàn Thể thao Việt Nam trong tối 25-8 khi lên ngôi vô địch nội dung 400m hỗn hợp cá nhân nam, đồng thời phá kỷ lục SEA Games.

 

bảng thành tích


Bơi: Tại cuộc thi chung kết nội dung 400m hỗn hợp cá nhân nam, kình ngư 15 tuổi Nguyễn Hữu Kim Sơn không được đánh giá cao trước những đối thủ từ Indonesia, Singapore, Thái Lan. Em cũng là kình ngư Việt Nam duy nhất góp mặt ở lượt bơi chung kết. Tuy nhiên, khi các đối thủ không để ý cũng là lúc Kim Sơn gây bất ngờ bằng việc vươn lên. Ở 100m cuối phần thi bơi tự do, Kim Sơn đã bứt tốc mạnh mẽ để về nhất, đạt thành tích 4 phút 22 giây 12 đồng thời phá luôn kỷ lục SEA Games đã tồn tại 14 năm nay. Kỷ lục cũ được lập tại SEA Games 22 năm 2003 tại Việt Nam bởi kình ngư Thái Lan Ratapong Sirisanont với thành tích 4 phút 23 giây 20 giây.

Huy chương bạc nội dung 400m hỗn hợp cá nhân nam thuộc về kình ngư Indonesia A.Prawira, Huy chương đồng thuộc về kình ngư của Singapore Sheng Jun Pang.

Trước SEA Games 29, Nguyễn Hữu Kim Sơn từng được “cơ cấu” vào nội dung 1.500m nam của đội tuyển bơi nhưng rồi sau cuộc tuyển chọn nội bộ ồn ào ở cự ly này trong đó kình ngư Lâm Quang Nhật kiên quyết không tham gia thì Kim Sơn đã được chuyển sang thi đấu cự ly 400m tự do cũng như hỗn hợp.

Điền kinh: Ở nội dung chung kết 10.000m nam, Nguyễn Văn Lai đã không thể giành thêm tấm Huy chương vàng khi giành Huy chương bạc với thành tích 30 phút 45 giây 64 giây. Đoạt Huy chương vàng là Agus Prayoko (Indonesia ) với 30 phút 22 giây 26 giây. Vận động viên này đã dẫn đầu cuộc đua trong suốt nửa cuối với những bước chạy mạnh mẽ khiến Nguyễn Văn Lai không thể bám đuổi, đành nhắm đến tấm Huy chương bạc. 

Theo Nhật Hà – nguoihanoi.com.vn

 

d654

Tin cùng chuyên mục