1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Thể Thao
  4.  › 
  5. SEA Games 29

Nguyễn Thị Oanh, Bùi Thị Thu Thảo tiếp tục “gặt” HCV cho thể thao Việt Nam

(HNMO) – Sự xuất sắc của Nguyễn Thị Oanh (5.000m nữ), Bùi Thị Thu Thảo (nhảy xa nữ) vào chiều 25-8 đã giúp Đoàn Thể thao Việt Nam có thêm 2 Huy chương vàng, qua đó nâng tổng số lên 41 Huy chương vàng tại SEA Games 29.

 

nguyễn thị oanh

 

Điền kinh: Đường chạy chung kết 5.000m nữ ghi nhận ưu thế tuyệt đối của các vận động viên Việt Nam như Nguyễn Thị Oanh, Phạm Thị Huệ. Cả hai nhanh chóng vào nhóm đầu để rồi đến 2 vòng cuối, Nguyễn Thị Oanh đã bứt hẳn khỏi các đối thủ trong đó có 2 vận động viên Indonesia. Cô gái người Bắc Giang đã thoải mái về đích với thành tích 17 phút 23 giây 20. Trong khi đó, Phạm Thị Huệ cũng kịp vượt lên để giành Huy chương bạc với thành tích 17 phút 33 giây 45. Đây là tấm Huy chương vàng thứ hai trong hai ngày liên tiếp của Nguyễn Thị Oanh, cô gái Bắc Giang từng mất cơ hội thi đấu ở nội dung sở trưởng 3.000m vượt chướng ngại vật do không đủ quốc gia đăng ký thi đấu ở nội dung này. 

Tại chung kết môn nhảy xa nữ, vận động viên Hà Nội Bùi Thị Thu Thảo đã đòi lại món nợ trước vận động viên nổi tiếng người Indonesia M.Londa tại SEA Games 28 năm 2015. Năm đó, Bùi Thị Thu Thảo đã đạt thành tích 6m65 song vẫn thua M.Londa (6m70). Lần này, cô gái người Hà Nội đạt thành tích 6m68 ở lượt nhảy thứ tư và chưa cần thi ở lượt nhảy cuối đã biết chắc vô địch do đối thủ M.Londa đã thi đủ 6 lượt và thành tích tốt nhất là 6m47. Đây là tấm Huy chương vàng đầu tiên của Bùi Thị Thu Thảo ở đấu trường SEA Games, cũng là tấm Huy chương vàng thứ 41 của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29. 

Trong tối 25-8, điền kinh Việt Nam còn hy vọng giành Huy chương vàng nội dung 10.000m nam khi Nguyễn Văn Lai, Lê Văn Thao tham dự.

Bóng đá trong nhà nam: Đội tuyển Việt Nam đã lội ngược dòng để đá bại Indonesia với tỉ số 4-1. Nhờ chiến thắng này, đội tuyển Việt Nam có 7 điểm sau 4 trận, tạm xếp thứ nhì. Phải đến sau trận đấu giữa Thái Lan với Malaysia vào ngày 27-8 thì đội Việt Nam mới biết có giành Huy chương bạc hay không.
 

Theo Nhật Hà – hà nội mới


 

a116

Tin cùng chuyên mục