1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Đời Sống & Xã Hội
  4.  › 
  5. Tâm Sự & Chia Sẻ

Võ Thanh Hiền: “Có lúc chẳng có nổi 10 nghìn đồng để mua cho con một chiếc bánh ngọt”

Nhắc đến cái tên Võ Thanh Hiền, có quá nhiều danh xưng để nói về cô: một nữ MC duyên dáng, một diễn viên tài năng và một bà mẹ đơn thân với tầm ảnh hưởng không thua kém các ngôi sao Việt. Nhưng đằng sau mỗi danh xưng, lại là cả một câu chuyện dài.

 

võ thanh hiền

 

Kenhsao đã có cuộc trò chuyện với nữ diễn viên - MC Võ Thanh Hiền để lắng nghe nhiều hơn những câu chuyện đời của một “single mom” trẻ vừa tròn 24 tuổi nhưng đã trải qua biết bao thăm trầm cuộc đời.

 

Võ Thanh Hiền - MC, diễn viên hay một doanh nhân?

 

Võ Thanh Hiền

 

Võ Thanh Hiền

 

PV: Thanh Hiền có thể chia sẻ đôi chút về công việc hiện tại?

Võ Thanh Hiền: Hiện tại Hiền là một diễn viên kiêm MC thời trang của Đài Truyền hình Hà Nội song song với việc trở thành gương mặt đại diện của một số nhãn hàng mỹ phẩm, thời trang.

Hiền từng thử sức với kinh doanh như mỹ phẩm, quần áo. Rồi cơ duyên đưa mình đến với công việc làm gương mặt đại diện cho các nhãn hàng mỹ phẩm, thời trang. Đây cũng là công việc đem lại nguồn thu nhập lớn nhất cho Hiền thời điểm hiện tại. Hiền tự nhận mình là khá hoạt ngôn cộng với kinh nghiệm PR, quảng cáo nên khá có duyên khi cộng tác với các nhãn hàng. Hầu hết các thương hiệu khi sử dụng hình ảnh của Hiền đều ăn nên làm ra hơn trước.
Trong tương lai, Hiền muốn trở thành một doanh nhân thành đạt. Ông bà ta từng nói “phi thương bất phú”, bản thân mình cũng là người hiểu được giá trị của đồng tiền nên dù là phụ nữ, khát khao làm giàu trong mình vẫn luôn cháy bỏng.


PV: Vừa là diễn viên, vừa là MC kiêm biên tập viên, lại còn thử sức với công việc kinh doanh? Bạn quản lý và dung hòa các công việc với nhau như thế nào?
Võ Thanh Hiền: Công việc không bao giờ là đủ đối với một người ham việc như Hiền. Chỉ cần có một khoảng thời gian rảnh rỗi rất nhỏ thôi, Hiền đã nhảy sang làm một công việc khác rồi. Đối với Hiền, hình ảnh một người đẹp nhất là khi họ hăng say làm việc.

Tuy nhiên, dù bận rộn đến đâu, Hiền vẫn cố gắng để dung hòa với gia đình và chăm sóc bản thân. Trước đây, khi chưa bận bịu với việc gia đình, Hiền rất tích cực đi quay TVC, dẫn event ở các tỉnh. Miễn là được làm việc, được lao động và có thu nhập tốt thì Hiền không hề nề hà. Nhưng khi có con nhỏ, mình không còn tham gia nhiều như trước. Khi phải đi quay TVC ở tỉnh hay Sài Gòn, Hiền chỉ đi một thời gian ngắn rồi trở về ngay. Rời xa gia đình một ngày thôi, Hiền đã thấy bứt rứt không yên rồi.

 

PV: Ông bà có câu “một nghề cho chín còn hơn chín nghề”. Đảm nhiệm nhiều công việc như vậy có phải bạn đang hơi “tham” việc không?
Võ Thanh Hiền: Hiền là một người tham vọng và rất tham việc. Hiền thích như vậy và hoàn cảnh cũng buộc mình phải như vậy. Hầu hết phụ nữ đều có một nơi để chia sẻ buồn vui, một chỗ dựa để san sẻ nỗi lo cơm áo gạo tiền nhưng mình thì không.

Hiền đi lên từ tay trắng, lại là “single mom” vừa phải nuôi con, vừa phải đảm đương một phần trách nhiệm đỡ đần giúp đỡ cha mẹ. Do đó, làm nhiều công việc để có thu nhập tốt chăm lo cho gia đình và bản thân là điều cần thiết.

Hiền là người cầu toàn, luôn muốn mọi thứ mình làm phải đạt kết quả tốt nhất. Thế nên để làm tốt các công việc của mình mà vẫn chăm sóc, ở bên con buộc mình phải nỗ lực nhiều hơn.

 

PV: Nếu bắt buộc phải lựa chọn giữa công việc diễn viên, MC và kinh doanh bạn sẽ chọn công việc nào? Đâu là niềm đam mê và con đường mà Thanh Hiền muốn phát triển nhất?
Võ Thanh Hiền: Hiền sẽ không muốn bỏ một công việc nào và cũng không ai bắt buộc mình phải lựa chọn, miễn là mình vẫn cân bằng được cuộc sống và công việc.
Trong thời đại ngày nay, Hiền nghĩ “đa năng” là một yếu tố để thành công. Một người đa năng sẽ có cơ hội thành công nhiều hơn so với chỉ tập trung vào một việc duy nhất. Bởi vì kinh nghiệm mối quan hệ từ công việc này sẽ bổ trợ cho công việc khác.
Hiện tại, Hiền đang phát triển công việc kinh doanh song song với việc tham gia hoạt động nghệ thuật. Nếu như kinh doanh mang lại cho Hiền nhiều mối quan hệ với các nhãn hàng thì nghiệp MC - diễn viên lại tạo dựng hình ảnh để các hoạt động kinh doanh phủ sóng rộng rãi hơn. Làm nhiều việc không phải là thử thách mà chính là lợi thế của Hiền.

 

Muốn gắn bó với nghiệp diễn thì phải có đam mê

 

Võ Thanh Hiền

Võ Thanh Hiền

 

PV: Cơ duyên nào đưa Hiền đến với nghề diễn viên? Bạn có thể chia sẻ một chút về vai diễn cá tính trong series Kem Xôi 2 đang được khán giả yêu thích? Nghiệp diễn đối với bạn là đam mê nghiêm túc hay chỉ đơn giản là lấn sân cho vui?

Võ Thanh Hiền: Mình đến với nghề diễn viên như một cơ duyên. Khi tham gia Kem Xôi series 1, Hiền chỉ nghĩ là thêm một trải nghiệm cho vui. Nhưng khi phần một đóng máy, Hiền bất ngờ nhận được lời mời đóng vai chính trong series 2. Bất ngờ hơn là vai diễn “Hiền Hóng Hớt” rất được khán giả đón nhận và yêu thích.

Từ đó, Hiền dần dà làm quen với những vai diễn nhỏ, to trong một số phim truyền hình như Lộc Giời, Đàn ông sau 5h, Zippo Mù tạt và em và một số phim hài như Đố làm ông cười, Tiền đồ, Đại gia chân đất...Được cống hiến, được mang niềm vui, tiếng cười tới cho nhiều người là niềm hạnh phúc nhất.

Hiền không xem nghệ thuật là một cuộc dạo chơi mà là một công việc nghiêm túc và yêu thích thật sự. Dù lúc đầu, Hiền chỉ xem công việc MC, diễn viên như một nghề tay trái, mình có năng lực thì thể hiện thôi. Nhưng khi đã bén duyên với nghề thì mình không thể nào vứt bỏ được nữa. Chỉ khi nào nghệ thuật không lựa chọn Hiền nữa thì Hiền mới từ bỏ nghệ thuật.

 

PV: Theo Hiền đâu là điều quan trọng nhất khi theo đuổi nghiệp diễn?

Võ Thanh Hiền: Đối với Hiền, đam mê chính là điều quan trọng nhất khi theo đuổi nghiệp diễn. Từng thử sức với rất nhiều công việc, Hiền mới thấy sự vất vả khổ cực vô cùng của nghề diễn. Đằng sau mỗi thước phim long lanh trên mà ảnh là mồ hôi công sức nước mắt của diễn viên và ekip làm phim. Phải có đam mê thực sự thì bản thân mới có thể vượt qua tất cả khó khăn để gắn bó với nghề.
Ngay cả khi khi đang trả lời phỏng vấn, Hiền đang rất khổ sở vì vết muỗi cắn khắp cổ mặt tay chân vì vừa hoàn thành cảnh quay tại một bãi cỏ ở công viên Trung Văn - nơi tâm dịch sốt xuất huyết (cười). Bản thân Hiền cũng đang phải nỗ lực rất nhiều để sống cùng nghề diễn.

 

Phụ nữ hiện đại ra đường phải biết kiếm tiền, về nhà phải biết nuôi con

 

Võ Thanh Hiền

 

Võ Thanh Hiền

 

PV: Bạn định nghĩa như thế nào về người phụ nữ hiện đại? Bạn có nghĩ mình là mẫu người phụ nữ hiện đại không?

Võ Thanh Hiền: Đối với Hiền, người phụ nữ hiện đại là hình mẫu những người phụ nữ trẻ năng động, độc lập và biết vượt qua những khó khăn thử thách của cuộc sống. Khi ra ngoài phải biết kiếm tiền, giao tiếp và làm đẹp. Khi về nhà thì biết chăm sóc bố mẹ, nuôi nấng con cái, dù có gia đình vẹn tròn hay đơn giản là một “single mom”.
Hiền tự nhận mình là một người phụ nữ hiện đại, một “single mom” đã trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Và hình mẫu một người phụ nữ bản lĩnh, làm chủ sự nghiệp và hạnh phúc với cuộc sống của mình là điều mà Hiền luôn hướng đến.


PV: Nhiều người quan niệm, phụ nữ càng bản lĩnh càng thành công thì chuyện gia đình càng khó vẹn tròn. Bạn  có nghĩ điều này cũng vận vào đời mình hay không? Hiện tại, liệu Thanh Hiền đã sẵn sàng đón nhận tình yêu mới?
Võ Thanh Hiền: Phụ nữ càng bản lĩnh càng thành công thì chuyện gia đình càng khó vẹn tròn, theo Hiền đây là một quan niệm có căn cứ. Thực tế phụ nữ càng thành công thì càng cầu toàn về người đàn ông của mình. Hiền cũng vậy.
Người đàn ông của Hiền không cần phải quá bảnh bao hay giàu có nhưng phải hơn Hiền một cái đầu. Hiền quan niệm, một người đàn ông dù tay trắng nhưng có bản lĩnh, thông minh, hiểu biết thì sẽ có sự nghiệp và biết yêu thương chăm lo cho gia đình.
Hiện tại, công việc sự nghiệp của mình đã khá ổn định, nhìn lên thì không bằng ai nhưng cũng đã ổn định so với nhiều người. Sau 5 năm chăm lo cho gia đình, con cái và tìm kiếm sự cân bằng cho bản thân, Hiền đã sẵn sàng đón nhận tình yêu mới nhưng mọi sự vẫn phải tùy duyên.

 

PV: Nhiều người gọi chị là “hot single mom”. Bạn nghĩ sao về danh xưng này dành cho mình? Nhiều singgel mom chọn cách sống khép kín, trầm lặng hơn nhưng chị lại rất cởi mở và thẳng thắng khi chia sẻ những câu chuyện của đời mình. Có khi nào bạn cảm thấy áp lực vì sự chú ý của công chúng hay không?
Võ Thanh Hiền: Danh xưng “single mom” đã theo Hiền nhiều năm nay và Hiền tự hào về điều đó. Giờ đây, cuộc sống cuộc sống của Hiền đã ổn định với một cậu con trai kháu khỉnh với chỉ số thông minh vượt trội.
Nhiều single mom lựa chọn cách sống khép kín trầm lặng đó là lựa chọn của họ, tính cách của họ. Nhưng Hiền là người hướng ngoại, thích chia sẻ những câu chuyện biến cố của mình để những phụ nữ khác rút ra bài học, sống khôn ngoan hơn để không dẫm vào vết xe đổ của mình. Hiền nghĩ, phụ nữ chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau để cuộc sống tốt đẹp hơn là một việc nên làm.
Một khi đã xác định trở thành người của công chúng, bất cứ ai cũng phải chấp nhận sự chú ý của dư luận. Sẽ có người ủng hộ mình và cũng có người phản đối. Có những lúc bản thân sẽ cảm thấy áp lực nhưng nếu biết sống cân bằng thì chẳng việc gì phải sợ thị phi. Trong hiên tại và tương lai, Hiền sẽ cố gắng để giữ gìn hình ảnh của một “single mom” thành công với sự nghiệp, tự tin làm chủ cuộc sống và hạnh phúc với gia đình để truyền cảm hứng đên người khác.

 

PV: Là một single mom bản lĩnh trong cuộc sống và đạt được những thành công nhất định trong nghề, bạn  có chia sẻ/lời khuyên gì dành cho các single mom khác?

Võ Thanh Hiền: Hiền không phải là single mom hoàn hảo, bản thân còn nhiều thiếu sót và phải nỗ lực thay đổi rất nhiều. Nhưng với những biến cố, khó khăn vất vả đã trải qua, Hiền có một lời nhắn nhủ đến ‘nửa kia của thế giới”: Hãy chậm rãi, hãy “kỹ tính”, hãy chỉn chu trong quan hệ hôn nhân để không phải trở thành một single mom. Còn đối với các single mom đã trải qua một lần đò, chúng ta phải nỗ lực gấp 5 gấp 10 lần người khác nếu muốn tự mình thành công và làm chủ cuộc sống..
Để có được ngày hôm nay, Hiền đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn vất vả, đổ mồ hôi sối nước mắt. Từng dại khờ chịu đắng cay khi tình đầu tan vỡ, làm mẹ khi tuổi chưa tròn đôi mươi, hay quay cuồng với cuộc mưu sinh để trang trải cuộc sống, đã có lúc Hiền tưởng chừng gục ngã buông xuôi tất cả.

Có thể các bạn sẽ thấy một Võ Thanh Hiền lộng lẫy trên những thước phim, sang trọng với những bức ảnh trên mạng xã hội nhưng đằng sau những bề nổi đó chẳng ai thấu hiểu những vất vả khổ cực mà mình đã trải qua. Khi mà có những lúc, trong túi chẳng có nổi 10 nghìn để mua cho con một chiếc bánh ngọt. Những món ăn ngon, những bộ cánh đẹp, những chuyến du lịch nước ngoài cũng chỉ là bề nổi bề nổi của một Võ Thanh Hiền lộng lẫy sa hoa. Còn đằng sau đó lại là cả một tảng băng chìm.


Xin cảm ơn bạn về buổi phỏng vấn hôm nay.
 

N.T.H

 

 

54v2

Tin cùng chuyên mục