1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Làm đẹp
  4.  › 
  5. Tăng cân - Giảm cân

Những thói quen đơn giản giúp cơ thể khỏe mạnh

Tự làm nhảm một mình, đứng ăn hay ngủ nude đều là những thói quen đơn giản nhưng rất có lợi cho sức khoẻ và cân nặng.

 

 

Tự nói chuyện một mình

Đừng ngại sẽ bị đánh giá là dở hơi hay thần kinh khi bạn tự lảm nhảm một mình. Ngược lại, đây là cách giải toả căng thẳng khá hữu hiệu, được các chuyên gia tâm lý khuyến khích. Nói chuyện một mình là cách giúp bạn điều chỉnh trạng thái, lấy lại bình tĩnh dễ dàng và hiệu quả. 

 

 

 

Hát vu vơ

Thi thoảng hát vu vơ vài câu hoặc hát trong khi đang tắm là thói quen của nhiều người. Chúng không hề xấu như bạn tưởng mà ngược lại rất tốt cho sức khoẻ. Đây là cách giải phóng năng lượng xấu hữu hiệu, giúp bạn tránh xa stress, giảm nguy cơ thừa cân, béo phì.  

 

 

 

Duỗi người

Thỉnh thoảng, bạn nên vươn vai, vặn cổ hay thậm chí là nằm ườn ra trong giờ làm việc. Cho dù hành động này có thể bị xem là thiếu tính chuyên nghiệp nhưng chúng rất có ích cho việc lưu thông  máu, hạn chế nguy cơ tắc nghẽn động mạch do ngồi một chỗ quá lâu. Thực hiện vài động tác kéo giãn cũng giúp bạn tiêu hao calories dư thừa. 

 

 

 

Đá cao chân

Nếu bạn không vung vẩy chân khi đang nói chuyện với sếp thì không ai đánh giá bạn bất lịch sự. Nâng cao chân 30 giây khi đang ngồi làm việc hoặc đá chân cao vài lần khi ở trong toilet sẽ giúp tăng cường lưu thông máu, cải thiện sức khoẻ tim mạch. 

 

 

 

Đứng ăn

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, đứng ăn là tư thế ăn uống khoa học nhất vì nó giảm áp lực cho hệ tiêu hoá. Đứng ăn có thể trông không lịch sự nhưng lại rất tốt cho sức khoẻ. 

 

 

 

Ăn canh trước khi vào bữa chính

Theo thói quen ăn uống của người Việt, canh thường được dùng trong khi ăn hoặc sau bữa ăn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn canh nóng trước bữa ăn sẽ giúp làm ấm dạ dày, thúc đẩy hệ tiêu hoá hoạt động hiệu quả hơn. Đồng thời, khi uống canh trước, bạn sẽ giảm thiểu số lượng thức ăn nạp vào ở bữa chính, nhờ đó kiểm soát cân nặng dễ dàng hơn. 

 

 

 

Uống nước lạnh

Khi uống nước lạnh, cơ thể cần tiêu hao nhiều calories hơn. Do đó, thói quen uống đồ lạnh được đánh giá là tốt cho số đo vòng hai. Tuy nhiên, không nên uống đồ quá lạnh hay lạm dụng thức ăn lạnh tránh viêm họng.

 

 

 

Ngủ nude

Ngủ nude là thói quen còn xa lạ với nhiều người Việt nhưng thực chất lại rất tốt cho sức khoẻ. Ngủ nude giúp giải toả căng thẳng, thư giãn cơ bắp, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. 

 

 

Trên đây là những thói quen đơn giản giúp tiêu hao calories, giảm căng thẳng và hỗ trợ giảm cân rất tốt cho sức khỏe. Các bạn hãy lưu  lại để thực hiện mỗi ngày. Nó rất hiệu quả đấy!

 

Theo Ngoisao.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

54v2

Tin cùng chuyên mục