1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Công Nghệ
  4.  › 
  5. Thiết Bị Số

Apple mất 5 năm để phát triển iPhone X

Tuyệt phẩm Iphone X vừa ra đời là cả một hành trình sáng tạo của Apple. Jonathan Ive, chuyên gia thiết kế huyền thoại của Apple cho biết họ đã nhiều lần thất bại trong nửa thập kỷ qua mới có thể cho ra đời được iPhone X.
 
"99% trong khoảng thời gian đó, mọi thử nghiệm đều thất bại", Ive chia sẻ trong lần xuất hiện hiếm hoi tại sự kiện TechFest ở New York (Mỹ) cuối tuần trước.
 
iphone x
 
iphone x
 
Siêu phẩm Iphone X
 
Theo TechRadar, iPhone X thể hiện sự tỉ mỉ, hoàn thiện của Apple khi xây dựng sản phẩm, nhưng hãng công nghệ Mỹ cũng gặp vô số thất bại mới đạt được như hôm nay.
Phó chủ tịch phụ trách mảng thiết kế của Apple cho hay iPhone X bắt đầu được thai nghén từ năm 2012: "Chúng tôi đã nghiên cứu công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID cho camera TrueDepth và tính năng Animoji từ cách đây 5 năm và đã tạo một số mẫu thử".
Có nghĩa, khi người dùng còn đang háo hức với iPhone 5S cùng cảm biến nhận diện vân tay Touch ID, Apple đã âm thầm chuẩn bị cho mẫu smartphone kỷ niệm 10 năm hãng gia nhập thị trường điện thoại.
"Chúng tôi mắc rất nhiều sai lầm, nhưng tôi tin những sai lầm đó không xuất phát từ sự lười biếng hay lối suy nghĩ tự mãn rằng kiểu gì sản phẩm chả thành công", Ive cho hay.
 
Jonathan Ive
 
Jonathan Ive - huyền thoại thiết kế của Apple
 
Huyền thoại thiết kế của Apple tự hào về vai trò của mình trong quá trình hình thành iPhone - chiếc điện thoại đã thay đổi thế giới và tạo ra những ngành công nghiệp tiền tỷ. Nhưng ông cũng thừa nhận, cái gì quá cũng không tốt. Đó là việc iPhone thường được lấy làm ví dụ khi phản ánh về tình trạng người dùng, nhất là trẻ con, thường xuyên dán mắt vào điện thoại, xao lãng với thế giới bên ngoài.
Một khảo sát từ năm 2015 của Gallup cho thấy, 52% người sở hữu iPhone nói họ không thể hình dung một cuộc sống không có điện thoại trong khi 42% cảm thấy lo lắng khi thiếu smartphone trong một ngày.
 
Kenhsao.vn

a116

Tin cùng chuyên mục