1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Công Nghệ
  4.  › 
  5. Thiết Bị Số

Cuỗm laptop của sinh viên, tên trộm ở Anh gửi thư xin lỗi

Tên trộm biết nạn nhân là sinh viên nên hứa gửi tài liệu quan trọng trong laptop qua email nếu cần thiết.

 

Mới đây, sinh viên đại học Stevie Valentine ở Birmingham, Anh đã chia sẻ bức thư mà kẻ trộm máy tính xách tay của cô gửi, khiến cư dân mạng xôn xao bàn tán.

Theo thông tin chia sẻ, tiêu để của bức thư mà tên trộm gửi là: "I'm sorry about your laptop" - "Tôi xin lỗi về chuyện chiếc máy tính xách tay của bạn".

 

 

Nội dung của bức thư xin lỗi của tên trộm như sau: "Xin chào, tôi vô cùng xin lỗi khi đã lấy trộm chiếc máy tính xách tay của bạn. Tôi thực sự nghèo kiết xác và cần một số tiền. Tôi đã không lấy điện thoại và ví của bạn, vì vậy tôi hy vọng bạn sẽ bị ảnh hưởng không đáng kể. Tôi có thể thấy bạn là một sinh viên đại học. Nếu bạn cần bất kỳ hồ sơ hay tập tin quan trọng nào liên quan đến việc học đại học của bạn ở chiếc máy tính này, hãy cho tôi biết, tôi sẽ gửi cho bạn. Một lần nữa, tôi xin lỗi".

 

 

Một số người nói rằng, họ thích tên trộm tử tế này, nhưng cũng không ít người thẳng thắn, cho rằng nghèo đói không thể dùng biện minh cho hành động trộm cắp, kẻ có tội cần phải bị trừng phạt.

Sau hơn một tuần, bài đăng của Stevie Valentine nhận được gần 230.000 lượt thích, 72.000 lượt chia sẻ. Rất nhiều người bình luận tích cực về tên trộm, khiến nạn nhân dở khóc dở cười: 'Ít nhất thì anh ta đã giải thích hoàn cảnh của mình, tài liệu của nam sinh thì không bị mất và chiếc laptop đang thuộc về tay người tử tế', 'Tôi thích tên trộm này rồi đấy', 'Thế mà người ta bảo kẻ trộm thì không đáng được tôn trọng'...

Tuy nhiên, số khác cho rằng sự nghèo đói không thể là lý do chính đáng để biện minh cho hành động trộm cắp. 

 

 

d654

Tin cùng chuyên mục