1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Công Nghệ
  4.  › 
  5. Thiết Bị Số

Facebook vừa bị hack, gần 50 triệu tài khoản bị chiếm quyền truy cập

Một hacker đã có được quyền truy cập của gần 50 triệu tài khoản Facebook bằng cách khai thác một điểm yếu trong hệ thóng của mạng xã hội này.

 

Thông tin về vụ tấn công được cho là lớn nhất trong lịch sử Facebook này đã khiến giá cổ phiếu của ông lớn công nghệ giảm 3% trong phiên giao dịch hôm thứ 6.

 

 

Ngay sau khi thông tin được công bố, CEO Facebook Mark Zuckerberg đã nhấn mạnh về sự nghiêm trọng của tình huống lần này. “Chúng tôi vẫn chưa biết liệu những tài khoản đó có được dùng cho các mục đích không phù hợp không nhưng chúng tôi đang tiếp tục tìm hiểu vấn đề và sẽ cập nhật ngay khi có thêm thông tin,” Mark Zuckerberg viết trên Facebook cá nhân.

 

 

Trước đó, Facebook đã phát hiện ra một hoặc một nhóm hacker chưa rõ danh tính tận dụng một lỗ hổng bảo mật để chiếm quyền điều khiển tài khoản người dùng. Lỗ hổng bảo mật này liên quan đến tính năng “View As” cho phép người dùng xem trang cá nhân của mình qua “góc nhìn” của một người dùng khác. Vì lý do này, Facebook cho biết sẽ đăng xuất các tài khoản của người dùng có sử dụng tính năng “View As” trong khoảng thời gian vụ tấn công có thể xảy ra, tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc tất cả các tài khoản bị đăng xuất đều bị chiếm quyền điều khiển.

 

 

Facebook chia sẻ hiện tại họ chưa biết rõ ai đứng sau cuộc tấn công này. Trong cuộc trao đổi với truyền thông, Rosen nói chưa có bằng chứng rằng những tin nhắn cá nhân của người dùng bị ảnh hương, tuy nhiên các kết luận chính thức cần thêm thời gian để tìm hiểu vấn đề.

 

 

Thông tin về vụ tấn công Facebook đến ngay sau khi một hacker Đài Loan công khai kế hoạch sẽ xoá tài khoản của Mark Zuckerberg vào cuối tuần này. Người phát ngôn của Facebook dù vậy không cho rằng vụ tấn công có liên quan đến hacker nói trên.

 

 

a116

Tin cùng chuyên mục