1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Công Nghệ
  4.  › 
  5. Thiết Bị Số

Qualcomm công bố mở rộng chuẩn sạc nhanh Quick Charge sang cả sạc không dây

Tuy nhiên, các tấm sạc hỗ trợ Quick Charge vẫn sẽ hỗ trợ chuẩn sạc không dây Qi.

Tại sự kiện MWC 2019, đại diện của Qualcomm đã nhiều lần xuất hiện trên sân khấu với các đối tác để quảng bá cho modem 5G của mình. Hôm nay, gã khổng lồ xứ San Diego mới tổ chức cuộc họp báo của riêng mình để công bố những dự án liên quan đến thực tế ảo Virtual Reality, Augumented Reality, Internet of Things, 5G và mảng di động nói chung. 

 

 

Thông báo mới nhất đền từ công ty này là công nghệ sạc nhanh Quick Charge của họ sẽ không chỉ dừng lại ở sạc bằng củ cáp thông thường, mà còn mở rộng ra cả sạc không dây, nhằm giúp các nhà sản xuất chế tạo ra những tấm sạc mới, nâng tầm trải nghiệm cho người dùng.

 

 

Quick Charge là công nghệ sạc nhanh độc quyền của Qualcomm. Hầu hết những chiếc flagship Android sử dụng vi xử lý của họ đều hỗ trợ một trong những phiên bản của chuẩn sạc này. Nó đã trải qua nhiều lần cải tiến, và biến thể mới nhất hứa hẹn sẽ mang đến khả năng sạc nhanh với công suất lên tới 32W. 

Với sự "hồi sinh" của chuẩn sạc Qi, việc Qualcomm mở rộng sang cả tấm sạc không dây là điều hiển nhiên. Google Pixel 3 chỉ hỗ trợ sạc không dây 10W, còn Huawei Mate 20 và Razer Phone 2 là 15W. Mới đây, chiếc Xiaomi Mi 9 vừa ra mắt cũng chỉ có sạc không dây 20W nhưng không phải là chuẩn Qi, vì vậy chắc chắn công nghệ này sẽ cần được phát triển và đẩy mạnh hơn nữa.

 

 

Mặc dù vậy, Qualcomm nhận định rằng thị trường sẽ bị chia rẽ nếu các hãng làm sạc chỉ hỗ trợ Quick Charge thay vì Qi. Đó là lý do tại sao họ sẽ mở rộng chương trình tương thích để đảm bảo những tấm sạc hỗ trợ Quick Charge không chỉ đạt tiêu chuẩn của Qualcomm, mà của cả Liên minh Năng lượng Không dây (Wireless Power Consortium) – tức chuẩn Qi. 

 

 

Sạc không dây Quick Charge sẽ sử dụng được với cả dây sạc và củ sạc Quick Charge có sẵn của bạn. Qualcomm không tiết lộ về tốc độ sạc mới, vì vậy có lẽ chúng ta phải chờ đợi đến khi các hãng sản xuất phụ kiện bên thứ 3 vượt qua bài thử nghiệm của Qualcomm mới biết được.

 

 

d654

Tin cùng chuyên mục